1. >

Bỉ tiêu diệt một nghi can khủng bố Paris

Facebook Share

BNEWS.VN Một nghi can khủng bố Paris đã bị tiêu diệt trong khi 4 cảnh sát bị thương trong cuộc vây ráp tại khu vực quận Forest ở phía Nam thủ đô Brussels của Bỉ tối 15/3.

Bỉ tiêu diệt một nghi can khủng bố Paris

Bỉ mở chiến dịch truy quét khủng bố. Ảnh: bbc.com

Cuộc vây ráp này của cảnh sát nhằm truy tìm những đối tượng tình nghi liên quan đến vụ khủng bố tại Paris (Pháp) tháng 11/2015.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trong khuôn khổ chiến dịch điều tra khủng bố liên quan loạt vụ tấn công đẫm máu tại Paris, cảnh sát Bỉ phối hợp với cảnh sát Pháp đã tấn công vào một ngôi nhà nghi ngờ có nhiều nghi can cố thủ tại phố Dries thuộc quận Forest.

Đấu súng đã xảy ra khi cảnh sát áp sát ngôi nhà này. Một nghi can bị tiêu diệt và ít nhất 4 cảnh sát bị thương. Hiện toàn bộ khu vực hiện trường đang bị phong tỏa. Tất cả học sinh thuộc các trường học nằm trong khu vực này được thông báo không được phép ra ngoài.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngay trong đêm 15/3 tại trụ sở chính phủ liên bang, Thủ tướng Bỉ Charles Michel khẳng định chính phủ sẽ bám sát và cập nhật diễn biến chiến dịch chống khủng bố, đồng thời nỗ lực hết sức để hỗ trợ lực lượng an ninh về trang thiết bị cần thiết để đảm bảo làm nhiệm vụ.

Các vụ điều tra của nhả chức trách Bỉ cho thấy có 11 đối tượng ở nước này liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11 ở thủ đô Paris của Pháp khiến 130 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương, trong đó 8 nghi can đã bị bắt giam.

Tuy nhiên, kẻ cầm đầu, tên Salah Abdeslam vẫn lẩn trốn. Hồi đầu tháng Hai vừa qua, tại hội nghị về chống khủng bố, Chính phủ Bỉ và Pháp đã bày tỏ quyết tâm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.

Liên quan vấn đề chống khủng bố, ngày 15/3, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 4 giáo viên đại học, trong đó có một người Anh, bị cáo buộc tuyên truyền khủng bố.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố những người này sẽ phải "trả giá" cho các hành động "phản bội" của họ. Theo luật của Thổ Nhĩ Kỳ, tội tuyên truyền khủng bố có thể bị phạt tù tối đa 5 năm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.