1. >

Vụ tấn công tại Pháp: Gần một nửa số nạn nhân mang quốc tịch nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Ngoại giao Pháp ngày 19/7 thông báo 38 trên tổng số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố miền Nam Nice đêm 14/7 vừa qua là người nước ngoài.

Vụ tấn công tại Pháp: Gần một nửa số nạn nhân mang quốc tịch nước ngoài

Thông báo nêu rõ 38 nạn nhân trên là công dân của 19 quốc gia gồm Algeria, Đức, Armenia, Bỉ, Brazil, Estonia, Mỹ, Gruzia, Italy, Kazakhstan, Madagascar, Maroc, Ba Lan, Rumani, Nga, Thụy Sĩ, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định đây vẫn chưa phải là danh sách thống kê cuối cùng.

Tới nay, có tất cả 29 quốc gia bày tỏ quan ngại có công dân bị thương hoặc tử vong trong vụ khủng bố đẫm máu này.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phóng viên TTXVN tại Italy dẫn thông báo của nhà chức trách nước này cho biết đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân người Italy bị thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice là 6 người, trong đó có một người sinh ra tại Italy nhưng lớn lên và học tập tại California, Mỹ.

Danh sách 6 nạn nhân trên gồm Carla Gaveglio (84 tuổi), Maria Grazia Ascoli (77 tuổi), Gianna Muset de Gorizio (68 tuổi), Angelo D'Agostino (71 tuổi), Mario Casati (90 tuổi) và Nicolas Leslie (20 tuổi).

Ngoại trừ sinh viên Mỹ gốc Italy Nicolas Leslie đến Nice trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên, 5 nạn nhân còn lại đều là những người đã nghỉ hưu và đang có kỳ nghỉ dưỡng mùa Hè tại thành phố này.

Tình trạng sức khỏe của các công dân Italy khác bị thương trong đêm xảy ra vụ tấn công đã có nhiều cải thiện. Lãnh sự quán Italy tại Pháp đang khẩn trương hoàn tất thủ tục để đưa các công dân Italy về nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Italy Paolo Gentiloni đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Trong khi đó, Thủ tướng Italy Matteo Renzi nhấn mạnh cần phải đoàn kết và quyết tâm hơn nữa để chống lại chủ nghĩa khủng bố./. 

>>> Vụ tấn công tại Pháp: Tiết lộ thêm về kẻ sát nhân

>>> Thảm kịch tại Nice đe dọa sự phục hồi kinh tế Pháp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.