Sân bay Nice (Pháp) sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện một túi đồ khả nghi
Các nhân viên an ninh sân bay Nice ở miền Nam nước Pháp ngày 15/7 cho biết sân bay Nice đang được sơ tán khẩn cấp sau khi cảnh sát phát hiện một túi đồ vô chủ khả nghi bỏ lại tại Ga số 1.
Cảnh sát cho biết hoạt động sơ tán tại sân bay Nice là biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh nước Pháp đang áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh khẩn cấp ngay sau vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố này, khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.
Các nhà điều tra Pháp đã xác định thủ phạm lái chiếc xe tải lao vào đám đông người trên đại lộ "La Promenade des Anglais” ở thành phố Nice, là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, một công dân Pháp gốc Tunisia (31 tuổi).
Hiện các nhà điều tra đang xem xét khả năng thủ phạm hành động một mình hay có đồng phạm. Bên cạnh đó, Chính phủ Pháp đã tuyên bố 3 ngày quốc tang, đồng thời gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đêm 14/7 tại Pháp
19:43' - 15/07/2016
Chưa có thông tin nào cho thấy có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công đẫm máu vào đêm 14/7 tại thành phố Nice, nước Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Cảnh sát xác định danh tính thủ phạm
19:29' - 15/07/2016
Cảnh sát cho biết thủ phạm là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, một công dân Pháp gốc Tunisia, 31 tuổi.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Pháp công bố 3 ngày quốc tang
18:24' - 15/07/2016
Pháp sẽ để 3 ngày quốc tang kể từ ngày 16/7 đối với các nạn nhân trong vụ tấn công kinh hoàng bằng xe tải tại Nice ngày 14/7 làm ít nhất 84 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Cả thế giới đoàn kết với nước Pháp
17:58' - 15/07/2016
Lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đều lên án hành động tấn công khủng bố "hèn hạ" nhằm vào người dân vô tội và khẳng định đoàn kết với nước Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Tin mới nhất về số người thiệt mạng
13:14' - 15/07/2016
Theo thông báo mới nhất của Bộ Nội vụ Pháp, số người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice đã tăng lên 84 người, việc điều tra đã có thêm một số thông tin mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.