BNEWS Các công tố viên Đức đang điều tra vụ bê bối gian lận khí thải tại Volkswagen (VW), hãng sản xuất xe ô tô hàng đầu của Đức, ngày 8/3 cho biết số người bị "hỏi thăm" đã tăng từ 6 lên 17.
Công tố viên trưởng Klaus Ziehe cho biết trong số 17 người bị điều tra không có ai đã từng hoặc đương chức trong thành phần ban lãnh đạo công ty.
Hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Đức VW đã lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ ngày ra đời, do bị phát hiện đã cài phần mềm gian lận khí thải cho 11 triệu xe ô tô động cơ diesel trên toàn thế giới.
Ngoài những khoản tiền phạt lớn tại một số nước, VW đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện pháp lý, nhất là tại Mỹ và Đức, từ các chủ xe cũng như các cổ đông yêu cầu bồi thường thiệt hại. Cổ phiếu của VW bị mất giá thảm hại kể từ tháng Chín năm ngoái.
Tuy nhiên, VW khẳng định ngay từ đầu rằng chỉ có một nhóm nhỏ kỹ sư liên quan đến vụ gian lận bị phanh phui vào tháng 9/2015 này. Cựu Tổng Giám đốc VW Martin Winterkorn, người đã từ chức sau vụ việc, có thể đã được cảnh báo từ tháng 5/2014 về những bất thường ở động cơ diesel, 16 tháng trước khi vụ việc vỡ lở trên toàn thế giới.
Tin liên quan
Mexico phạt Volkswagen vi phạm quy định về môi trường
8,9 triệu USD là khoản tiền phạt giới chức Mexico áp lên hãng chế tạo ô tô hàng đầu Đức Volkswagen (VW) vì đã bán hơn 45.000 xe không có chứng nhận đáp ứng yêu cầu về khí thải và tiếng ồn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.












