1. >

Vụ xả súng ở Đức: Số người chết đã lên tới 10 người

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cảnh sát Munich xác nhận đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở Munich.

Vụ xả súng ở Đức: Số người chết đã lên tới 10 người

Cảnh sát đặc nhiệm Đức được triển khai tại trung tâm thương mại sau vụ xả súng ở Munich. Ảnh: EPA-TTXVN

Ngoài ra, một thi thể được tìm thấy trong trung tâm mua sắm Olympia được xác nhận chính là đối tượng tấn công khủng bố đã tự sát.

Cảnh sát cho biết hung thủ có vẻ như đã hành động một mình.

Cảnh sát cũng thông báo đã thu giữ một xe ô tô nghi là phương tiện các đối tượng khủng bố sử dụng để tới khu vực gây án.

Chiếc xe con hạng trung màu xám đen này đã được đưa đi để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát cũng mở một cổng tốc độ đường truyền cao để các nhân chứng có thể cung cấp các hình ảnh, video hoặc thông tin có được để phục vụ công tác nhận dạng và xác định đối tượng khủng bố. Cho tới lúc này đã có trên 100 nhân chứng cung cấp thông tin cho nhà chức trách.

Trong khi đó, hệ thống các phương tiện giao thông tại Munich đã hoạt động trở lại bình thường.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố nước Anh sẵn sàng trợ giúp Đức trong cuộc điều tra về vụ khủng bố, đồng thời kêu gọi công dân Anh tại khu vực Munich không nên ra đường vào thời điểm này.

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, trên mạng Twitter của mình, tối 22/7, Thủ tướng Bỉ Charles Michel tuyên bố ông cảm thấy vô cùng bàng hoàng trước vụ tấn công tại thành phố Munich của Đức.

Người đứng đầu Chính phủ Bỉ lên án vụ tấn công này là "hèn hạ", được thực hiện nhằm vào những người dân vô tội.

Trước đó, Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cũng yêu cầu công dân Bỉ đang có mặt tại Munich hãy ở trong nhà và tránh các địa điểm công cộng, đồng thời tuân thủ mọi chỉ dẫn của cảnh sát./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.