THẾ GIỚI

Vụ xả súng tại Đức: Có 3 đối tượng tham gia

Facebook Share

BNEWS.VNPhóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn tin cảnh sát Munich cho biết có 3 đối tượng mang theo vũ khí tham gia vụ xả súng ở khu vực Trung tâm mua sắm Olympia.

Cảnh sát phong tỏa lối vào nhà ga tàu điện ngầm gần trung tâm thương mại ở Munich sau vụ xả súng. Ảnh: EPA-TTXVN

Trong khi đó, báo chí Đức đưa tin ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng này.

Cảnh sát Munich cho rằng các đối tượng sử dụng súng bán tự động để tấn công, trong đó ít nhất một đối tượng mặc áo chống đạn. Hiện cả 3 đối tượng này đều đang chạy trốn và cảnh sát đang truy tìm.

Trong khi đó, theo báo Tiêu điểm (Focus), có ít nhất 6 người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương trong vụ xả súng.

Một nhân chứng đã cung cấp cho báo Focus một bức ảnh có thể là kẻ thực hiện vụ xả súng.

Theo các thông tin đầu tiên, vụ nổ súng bắt đầu ở một nhà hàng ăn nhanh trong Trung tâm mua sắm Olympia lúc 17 giờ 52 phút (giờ địa phương) và tình hình tiếp tục diễn biến căng thẳng.

Cảnh sát Munich khuyến cáo người dân ngay lập tức tránh và không nên tới các khu vực công cộng ở thành phố này.

Trang facebook cũng đã kích hoạt hệ thống cảnh báo khu vực an toàn cho người sử dụng ở Munich.

Trong khi đó, toàn bộ lực lượng cảnh sát Munich đã được báo động triển khai. Các bệnh viện trong thành phố cũng đã được đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng ứng cứu.

Tại trung tâm Olympia, người dân cũng được khuyến cáo không được ra ngoài vào lúc này.

Nhà ga trung tâm Munich cũng đã được sơ tán và mọi hệ thống tàu đi tới Munich đều đã chuyển hướng hoặc ngừng hoạt động./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.