1. >

WB bổ sung gần 120 triệu USD cho cấp nước sạch và vệ sinh môi trường Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Khoản tài chính bổ sung chủ yếu sẽ được sử dụng cho một tiểu dự án xử lý nước thải và thoát nước tại tỉnh Bình Dương.

WB bổ sung gần 120 triệu USD cho cấp nước sạch và vệ sinh môi trường Việt Nam

WB bổ sung gần 120 triệu USD cho cấp nước sạch và vệ sinh môi trường Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới (WB) đã duyệt khoản tài chính bổ sung trị giá 119 triệu USD cho một dự án đang được triển khai nhằm ứng phó với những thách thức lớn trong phát triển đô thị, với trọng tâm là đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch và xử lý nước thải tại một số khu đô thị ở Việt Nam.

Đồng thời, được sử dụng để bù vào chi phí gia tăng do đồng đô la Mỹ tăng giá và để hỗ trợ kĩ thuật cho Bộ Xây dựng trong việc chuẩn bị một dự án đầu tư mới về cấp nước tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ tài trợ này, sẽ có thêm 65.872 gia đình được đấu nối với nguồn nước sạch và có tới 312.051 cư dân thành thị sẽ được hưởng lợi nhờ điều kiện vệ sinh môi trường được cải thiện.

Ông Achim Fock, Quyền Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới cho biết, với khoản tài trợ bổ sung này, những thành tựu trong dự án ban đầu sẽ được củng cố hơn nữa và được duy trì bền vững. Bên cạnh đó, có thêm nhiều người dân ở của Việt Nam có hệ thống xử lý nước thải và thoát nước tốt hơn.

Khoản tài trợ bổ sung bao gồm một khoản tín dụng trị giá 50 triệu USD từ nguồn IDA (Hiệp hội Phát triển Quốc tế) – nguồn vốn ưu đãi của Nhóm các Tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới dành cho các nước có thu nhập thấp và một khoản vay trị giá 69 triệu USD từ nguồn IBRD (Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế) – tức là nguồn vốn vay của Nhóm các Tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới dành cho các nước có thu nhập trung bình.

Dự án ban đầu được Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới phê duyệt vào tháng 5/2011 và đã tài trợ cho 7 tiểu dự án cấp nước, xử lý nước thải ở 10 tỉnh, với quy mô dân số trung bình là 100.000 người ở các trung tâm đô thị./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?