1. >

WB: Brexit tác động rất ít tới kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Brexit sẽ chỉ ảnh hưởng rất nhỏ tới các nước đang phát triển tại khu vực Đông Á là nhận định mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) trong báo cáo công bố ngày 5/10.

WB: Brexit tác động rất ít tới kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương

WB: Brexit chỉ tác động rất ít tới kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương. Ảnh: reuters

Trong Báo cáo cập nhật Kinh tế Đông Á-Thái Bình Dương của mình, WB cho biết các ảnh hưởng từ cuộc bỏ phiếu về Brexit hôm 23/6 cũng như tiến trình rời EU sắp tới của Vương quốc Anh, sẽ chỉ tác động nhỏ đến các nước đang phát triển tại Đông Á-Thái Bình Dương.

Bởi theo WB, khu vực này không có nhiều liên kết trực tiếp về thương mại và tài chính với “xứ sở sương mù”.

Tuy nhiên theo WB, việc nước Anh chấm dứt quan hệ với EU vẫn sẽ gây ra sức ép trên thị trường tài chính của một số nước, nơi các cá nhân/doanh nghiệp ngoài chiếm tỷ lệ tham gia lớn. Indonesia, Malaysia và Thái Lan là ba ví dụ điển hình được đưa ra.

Các nước đang phát triển tại Đông Á-Thái Bình Dương được đề cập trong báo cáo của WB gồm Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Puapa New Guinea, Philippines, Thái Lan, Timor Leste và các quốc đảo Thái Bình Dương khác.

Nước Anh chiếm chưa đầy 2% tổng kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các nước trong khu vực này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.