THẾ GIỚI

WB: Brexit tác động rất ít tới kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VNBrexit sẽ chỉ ảnh hưởng rất nhỏ tới các nước đang phát triển tại khu vực Đông Á là nhận định mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) trong báo cáo công bố ngày 5/10.

WB: Brexit chỉ tác động rất ít tới kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương. Ảnh: reuters

Trong Báo cáo cập nhật Kinh tế Đông Á-Thái Bình Dương của mình, WB cho biết các ảnh hưởng từ cuộc bỏ phiếu về Brexit hôm 23/6 cũng như tiến trình rời EU sắp tới của Vương quốc Anh, sẽ chỉ tác động nhỏ đến các nước đang phát triển tại Đông Á-Thái Bình Dương.

Bởi theo WB, khu vực này không có nhiều liên kết trực tiếp về thương mại và tài chính với “xứ sở sương mù”.

Tuy nhiên theo WB, việc nước Anh chấm dứt quan hệ với EU vẫn sẽ gây ra sức ép trên thị trường tài chính của một số nước, nơi các cá nhân/doanh nghiệp ngoài chiếm tỷ lệ tham gia lớn. Indonesia, Malaysia và Thái Lan là ba ví dụ điển hình được đưa ra.

Các nước đang phát triển tại Đông Á-Thái Bình Dương được đề cập trong báo cáo của WB gồm Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Puapa New Guinea, Philippines, Thái Lan, Timor Leste và các quốc đảo Thái Bình Dương khác.

Nước Anh chiếm chưa đầy 2% tổng kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các nước trong khu vực này.

Kim Dung (Theo Kyodo)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.