1. >

Xây dựng cầu vượt nút giao thông Trần Hưng Đạo- Lương Yên

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Chính phủ có văn bản chấp thuận cho Hà Nội xây dựng 8 công trình theo lệnh khẩn cấp, cấp bách để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

Xây dựng cầu vượt nút giao thông Trần Hưng Đạo- Lương Yên

Xây dựng cầu vượt nút giao thông Trần Hưng Đạo- Lương Yên. Ảnh minh họa: TTXVN

UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thỏa thuận phương án thi công, cấp phép thi công cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên và cầu vượt nút giao Trần Hưng Đạo - Lương Yên.

Công văn nêu rõ, ngày 5/4/2016, Thủ tướng Chính phủ có văn bản chấp thuận cho thành phố Hà Nội triển khai đầu tư xây dựng 8 công trình theo lệnh khẩn cấp, cấp bách để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó có 2 công trình là cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên và cầu vượt nút giao Trần Hưng Đạo - Lương Yên.

UBND TP Hà Nội chịu trách nhiệm toàn diện về việc lựa chọn nhà thầu đủ năng lực và kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, tiết kiệm, không để thất thoát lãng phí, tiêu cực, bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông (cả trong quá trình thi công và khai thác) và đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ, hiệu quả công trình, đúng các quy định hiện hành.

Theo quy định của Luật Đê điều và các văn bản hướng dẫn có liên quan, do tính chất tuyến đê tại vị trí xây dựng 2 công trình trên là đê cấp đặc biệt do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, do vậy UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, tạo mọi điều kiện thỏa thuận phương án thi công, cấp phép thi công làm cơ sở để UBND thành phố chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải triển khai các bước tiếp theo đáp ứng tiến độ các dự án.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.