1. >

Xây dựng thí điểm 200 cửa hàng nông sản an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Liên minh HTX Việt Nam đang triển khai kế hoạch kết nối các HTX, Liên hiệp HTX tham gia vào chuỗi cung ứng nông sản an toàn và bước đầu thí điểm 200 cửa hàng từ quí III/2016.

Xây dựng thí điểm 200 cửa hàng nông sản an toàn

Xây dựng thí điểm 200 cửa hàng nông sản an toàn. Ảnh minh họa: VinEco

Theo ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, trong hai năm 2016 - 2017, các HTX, Liên hiệp HTX sẽ cung ứng nông sản an toàn tại một số vùng, liên vùng, trung tâm các đô thị lớn, đông dân cư, tại những nơi đã hình thành các sản phẩm hàng hóa rõ và quy mô tương đối lớn gắn với các sản phẩm rau, hoa quả, thực phẩm chủ yếu như thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

Cụ thể, Liên minh HTX Việt Nam sẽ hỗ trợ 100% kinh phí bồi dưỡng cán bộ HTX, xây dựng website, chỉ dẫn địa lý, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, quảng bá sản phẩm trên website và sàn giao dịch điện tử…

Áp dụng công nghệ vào trồng rau an toàn. Ảnh minh họa: TTXVN

Cùng đó, Liên minh HTX Việt Nam nhân rộng “điểm” tới các tỉnh và thành phố, tiến hành xây dựng các HTX, Liên hiệp HTX quy mô tỉnh, vùng và liên vùng. Ngoài ra, các HTX, Liên hiệp HTX được hỗ trợ tối đa 60% kinh phí xây dựng công trình phục vụ sản xuất kinh doanh, ưu tiên xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác nước ngoài./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.