1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xóa đường dây bán buôn, bán lẻ giấy khám sức khỏe giả

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án Ngô Quang Bình và đồng bọn về tội “Làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức".

Xóa đường dây bán buôn, bán lẻ giấy khám sức khỏe giả

Ngoài đối tượng cầm đầu là Ngô Quang Bình (sinh năm 1991, quê Lạng Giang, Bắc Giang; hiện trú tại Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), các đối tượng trong đường dây bán buôn, bán lẻ giấy khám sức khỏe giả này là Nguyễn Kim Anh (sinh năm 1985, trú tại phường Thịnh Quang, Đống Đa), Nguyễn Đăng Hiếu (sinh năm 1991, trú tại Mỗ Lao, Hà Đông) và Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1993, quê Thanh Liêm, Hà Nam; hiện trú tại Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, do không có nghề nghiệp ổn định lại thấy nhiều người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, Ngô Quang Bình nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông vận tải - Trung ương rồi đem bán buôn trên mạng internet cho các đối tượng khác nhằm thu lời bất chính.

Từ đầu tháng 10/2016, thông qua mạng xã hội, Bình đã mua của một đối tượng không quen biết các loại dấu giả gồm một con dấu tròn và các dấu chức danh của các bác sỹ, dấu kết luận kết quả khám bệnh của Bệnh viện Giao thông vận tải - Trung ương.

Sau đó, Bình tìm mẫu giấy khám sức khỏe của bệnh viện này, photo ra làm nhiều bản để tự ký và đóng dấu vào các mục khám, tên người khám bệnh để trống.

Đầu tháng 11/2016, Bình bắt đầu bán buôn cho các đối tượng khác với giấy khám sức khỏe khổ A3 là 40.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A4 là 20.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A3 có dán ảnh người khám đóng dấu giáp lai là 60.000 đồng/tờ. Từ khi bán giấy khám sức khỏe giả, Bình đã thu lời bất chính khoảng 20 triệu đồng.

Khách hàng thường xuyên mua với số lượng nhiều của Bình là Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu và Nguyễn Văn Minh. Sau khi mua giấy khám sức khỏe giả của Bình, các đối tượng trên đã lập ra các facebook cá nhân, đăng tin quảng cáo và đăng số điện thoại để liên lạc, giao dịch, mua bán giấy tờ giả.

Các đối tượng mua giấy khám sức khỏe giả của Bình bán lại cho khách với giá loại A3 là 100.000 đồng/tờ, A4 là 50.000 đồng/tờ, loại A3 có dán ảnh người khám đóng dấu giáp lai là 140.000 đồng/tờ.

Kim Anh, Hiếu và Minh trực tiếp bán giấy khám sức khỏe giả cho khách và thu tiền, nếu người mua yêu cầu mang đến cho họ thì phải trả thêm tiền cho người đi giao. Từ khi bán giấy khám sức khỏe giả, ba đối tượng trên thu lợi bất chính khoảng 2,5 triệu đồng mỗi người.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Quang Bình, cơ quan công an thu giữ một dấu tròn ghi tên Bệnh viện Giao thông vận tải - Trung ương và 8 dấu chức danh bác sỹ; 89 tờ giấy khám sức khỏe loại A3; 76 tờ giấy khám sức khỏe loại A4. Tất cả các giấy trên đều đã ký, đóng dấu sẵn, chưa có nội dung, tên người khám bệnh.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

>>> Xử lý nghiêm các đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.