1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử phạt doanh nghiệp đắp đập nắn dòng sông, khai thác cát trái phép

Facebook Share

BNEWS.VN Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Xuân Tài vì có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và khoáng sản.

Xử phạt doanh nghiệp đắp đập nắn dòng sông, khai thác cát trái phép

Ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, Công ty TNHH MTV Xuân Tài ở số 135, đường Sư Vạn Hạnh, thành phố Kon Tum bị phạt 32 triệu đồng.

Nguyên nhân bị phạt vì hành vi khai thác cát, sỏi trái phép tại lòng sông Đăk Bla (địa phận thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) trong thời gian dài (8 tháng) với tổng khối lượng 3.507,5m3; phạt 8 triệu đồng vì hành vi lấn chiếm đất lòng sông và đất bán ngập tại lòng sông Đăk Bla với diện tích gần 7.500 mét vuông.

Tổng mức phạt của hai hành vi vi phạm là 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xuân Tài phải khôi phục lại hiện trạng khu vực lấn chiếm; trả lại diện tích đã lấn chiếm cho UBND phường Thắng Lợi quản lý; thực hiện các giải pháp phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Trước đó, TTXVN đã có liên tiếp nhiều tin, bài phản việc Công ty TNHH MTV Xuân Tài được UBND tỉnh Kon Tum cấp phép khai thác cát, sỏi trên dòng sông Đăk Bla, thành phố Kon Tum.

Lợi dụng việc cấp phép khai thác này, doanh nghiệp đã ngang nhiên đắp một con đập dài gần 100 mét, chắn ngang dòng sông (đoạn chảy qua xã Đăk Rơ Wa và phường Thắng Lợi) để trữ nước, khai thác cát sỏi./.

Xem thêm:

>>Kon Tum: Sai phạm tràn lan trong khai thác cát

>>Vi phạm trong khai thác cát, sỏi: Kon Tum yêu cầu làm rõ trách nhiệm người đứng đầu


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.