1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử phạt doanh nghiệp đắp đập nắn dòng sông, khai thác cát trái phép

Facebook Share

BNEWS.VN Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Xuân Tài vì có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và khoáng sản.

Xử phạt doanh nghiệp đắp đập nắn dòng sông, khai thác cát trái phép

Ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, Công ty TNHH MTV Xuân Tài ở số 135, đường Sư Vạn Hạnh, thành phố Kon Tum bị phạt 32 triệu đồng.

Nguyên nhân bị phạt vì hành vi khai thác cát, sỏi trái phép tại lòng sông Đăk Bla (địa phận thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) trong thời gian dài (8 tháng) với tổng khối lượng 3.507,5m3; phạt 8 triệu đồng vì hành vi lấn chiếm đất lòng sông và đất bán ngập tại lòng sông Đăk Bla với diện tích gần 7.500 mét vuông.

Tổng mức phạt của hai hành vi vi phạm là 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xuân Tài phải khôi phục lại hiện trạng khu vực lấn chiếm; trả lại diện tích đã lấn chiếm cho UBND phường Thắng Lợi quản lý; thực hiện các giải pháp phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Trước đó, TTXVN đã có liên tiếp nhiều tin, bài phản việc Công ty TNHH MTV Xuân Tài được UBND tỉnh Kon Tum cấp phép khai thác cát, sỏi trên dòng sông Đăk Bla, thành phố Kon Tum.

Lợi dụng việc cấp phép khai thác này, doanh nghiệp đã ngang nhiên đắp một con đập dài gần 100 mét, chắn ngang dòng sông (đoạn chảy qua xã Đăk Rơ Wa và phường Thắng Lợi) để trữ nước, khai thác cát sỏi./.

Xem thêm:

>>Kon Tum: Sai phạm tràn lan trong khai thác cát

>>Vi phạm trong khai thác cát, sỏi: Kon Tum yêu cầu làm rõ trách nhiệm người đứng đầu


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.