1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Yên Bái: Gần 80 người nhập viện sau ăn cỗ cưới

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 18/11, tại thôn 2, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái), đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 79 người nhập viện, trong đó có hơn 30 trẻ em.

Yên Bái: Gần 80 người nhập viện sau ăn cỗ cưới

Do được các cơ sở y tế tiếp nhận và điều trị kịp thời nên đến nay, những người bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định, không có trường hợp diễn biến nặng đe dọa tính mạng.

Trước đó, tất cả các nạn nhân nói trên đều cùng ăn cỗ cưới tại gia đình ông Nguyễn Kim Thu, người cùng thôn. Sau khi ăn khoảng 2 - 3 tiếng, nhiều người có tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn...và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên và Trạm y tế xã Yên Hợp.

Ngay sau khi có thông tin về vụ ngộ độc xảy ra, UBND huyện Văn Yên thành lập 2 tổ công tác; Sở Y tế Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị y tế thành lập các tổ công tác phối hợp với Trung tâm y tế huyện Văn Yên, Trạm y tế xã Yên Hợp và chính quyền địa phương đến thực địa điều tra nguyên nhân và triển khai các biện pháp xử lý ngộ độc.

Đồng thời, khám sàng lọc bệnh nhân, phân loại để điều trị tại Trạm y tế hoặc chuyển Trung tâm y tế theo tình trạng bệnh.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Yên Bái cho thấy, những người bị ngộ độc thực phẩm nói trên đã cùng ăn cỗ đám cưới và một số người mang bánh dầy về cho người thân không đi dự đám cưới ăn (trong số những người ăn bánh dầy ở nhà cũng bị ngộ độc thực phẩm).

Về nguyên nhân, Sở Y tế Yên Bái kết luận: Nghi do vi sinh vật nhiễm vào thực phẩm trong quá trình chế biến, thực phẩm không được bảo quản vệ sinh (mẫu thực phẩm đang được xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để tìm nguyên nhân).

Hiện nay, Sở Y tế Yên Bái đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Văn Yên tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; tiếp tục nắm tình hình, phối hợp với các ban, ngành, chính quyền xã Yên Hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện cam kết chế biến thực phẩm phải đảm bảo độ an toàn...

Đồng thời, tiếp tục điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm để có biện pháp xử lý tiếp theo.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.