1. >

Yên Bái: Khoảng 80 công nhân công ty may Unico Hàn Quốc bị ngộ độc thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Sau ca ăn trưa ngày 30/7 của gần 600 công nhân và lãnh đạo của Công ty may Unico Hàn Quốc tại căng tin nhà máy, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn và khó chịu trong người.

Yên Bái: Khoảng 80 công nhân công ty may Unico Hàn Quốc bị ngộ độc thực phẩm

Yên Bái: Khoảng 80 công nhân công ty may Unico Hàn Quốc bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa: TTXVN

Thông tin từ lãnh đạo Công ty may Unico Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Âu Lâu (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cho biết, sau ca ăn trưa ngày 30/7 của gần 600 công nhân và lãnh đạo của công ty tại căng tin nhà máy, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn và khó chịu trong người.

Ngay lập tức, công ty đã tiến hành sơ cứu. C ác cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã có mặt kịp thời để phối hợp đưa các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc đến bệnh viện, đồng thời tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, điều tra xác minh nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc tập thể này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 80 công nhân của công ty đã bị ngộ độc. Các công nhân cho biết, bữa ăn ca trưa có 7 món gồm: Măng xào thịt, Rau muống luộc, bí xanh xào, dưa hấu, Phở, thịt chân giò, sữa Fami và nước phở.

C ông ty may Unico của Hàn Quốc có nhà máy may công nghiệp tại Khu công nghiệp Âu Lâu, đang vận hành thử dây chuyền may và chưa đi vào sản xuất chính thức ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?