1. >

Apple chi 1 tỷ USD mở rộng hoạt động tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong nỗ lực mở rộng hoạt động trên khắp nước Mỹ, hãng Apple sẽ chi 1 tỷ USD xây dựng một khuôn viên mới tại thủ phủ Austin của bang Texas.

Apple chi 1 tỷ USD mở rộng hoạt động tại Mỹ

 Khách hàng bên ngoài một cửa hàng của Apple. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một thông báo ngày 13/12, Apple cho biết khuôn viên trên, cách cơ sở hiện nay của “đại gia” công nghệ tại thành phố Austin chưa đầy một dặm (1,5 km), ban đầu sẽ tuyển dụng 5.000 nhân công, sau đó tăng lên tới 15.000 người.

Hiện 6.200 người đang làm việc cho Apple tại Austin, quy mô lớn nhất ngoài trụ sở chính của hãng tại Cupertino, California.

Apple cũng cho biết có kế hoạch mở rộng hoạt động tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ trong 3 năm tới. Hãng sẽ tuyển dụng lên tới hơn 1.000 nhân viên tại mỗi cơ sở mới mở ở các thành phố Seattle, San Diego và Culver, đồng thời tạo ra hàng trăm việc làm tại các khu vực Pittsburgh, New York, Boulder, Colorado, Boston và Portland.

Trong 5 năm tới, "Trái táo cắn dở" cũng có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu của Mỹ, trong đó có 4,5 tỷ USD trong năm nay và năm 2019./.

>>> Apple “đánh rơi vương miện” lần đầu tiên trong nhiều năm qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif