Apple sẽ làm màn hình cong cho iPhone 8?
Đơn đặt hàng này đang thúc đẩy tin đồn rằng ít nhất một phiên bản của "iPhone 8" dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ có màn hình cong.
Theo trang tin Nikkei Asian Review, một nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về đơn hàng lớn này và đã được ông David Hsieh, giám đốc cao cấp của công ty nghiên cứu IHS Markit uy tin xác nhận.Đây sẽ là lần đầu tiên Apple thông qua một màn hình OLED cong cho dòng điện thoại iPhone, qua đó đánh dấu một cuộc cải tổ lớn và tạo ra kỳ vọng cao cho mẫu điện thoại sắp tới."Apple đã đặt hàng 70 triệu chiếc tấm đèn nền OLED của Samsung trong năm nay, trong khi Samsung đang dự trù tung ra 95 triệu chiếc cho Apple trong năm 2017, trong trường hợp nhu cầu vượt quá dự báo," ông Hsieh nói.DigiTimes, có một báo cáo sơ lược về các tin đồn trên iPhone, hôm thứ Năm 6/4 đã tổng kết các báo cáo khác của giới truyền thông châu Á về một đơn đặt hàng màn hình cong:"Theo thông tin từ ET News, Chosun Biz và các nguồn tin truyền thông khác, Apple đã ký kết một hợp đồng kéo dài hai năm với Samsung Display để cung cấp các tấm đèn nền màn hình OLED cong nhỏ có trị giá 10.000 tỷ won (9 tỷ USD).""Dựa trên hợp đồng này, Samsung Display sẽ phân phối 70-92 triệu tấm đèn nền màn hình OLED nhỏ cho Apple vào năm 2017. Điều này có nghĩa là khoảng 30% thiết bị iPhone được lắp ráp vào năm 2017 sẽ có màn hình OLED cong, và hiện Apple đang sản xuất ra khoảng 200 triệu thiết bị iPhone mỗi năm. "Không rõ liệu màn hình cong có hỗ trợ các chức năng mới như điện thoại Galaxy của Samsung hay không và liệu đường cong màn hình có giúp điện thoại của Apple có đẹp hơnhay không. Hiện tại, iPhone 7 Plus có một đường cong nhỏ ở các cạnh của màn hình, nơi nó nối với khung máy, nhưng nó không có chức năng gì.
Tờ Wall Street Journal cũng báo cáo vào năm 2016 rằng Apple đang xem xét một màn hình cong.Tuy nhiên, gần đây, những tin đồn đã cho thấy Apple sẽ gắn bó với thiết kế hoàn toàn bằng phẳng.Apple dự kiến sẽ công bố ba iPhone mới vào cuối năm nay, kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Trong đó, mẫu iPhone có màn hình lớn mới có thể có một tên đặc biệt như iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone Edition. Hai thiết bị nhỏ hơn được cho là có thể giống như các mẫu iPhone tiền nhiệm. Theo DigiTimes, những thiết bị này sẽ có màn hình phẳng./.Xem thêm:
- Từ khóa :
- iphone 8
- apple iphone
- apple
- màn hình cong
- mẫu iphone 8
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Giá iPhone 8 sẽ không đắt đến 1.000 USD?
10:08' - 07/04/2017
Theo một nghiên cứu mới của công ty đầu tư UBS, iPhone tiếp theo của Apple, tạm gọi là iPhone 8 có thể không đắt như một số dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Apple tiếp tục bị kiện với cáo buộc biến iPhone thành “cục gạch”
19:46' - 06/04/2017
Cơ quan giám sát tiêu dùng của Australia ngày 5/4 đã kiện hãng điện tử Apple ra tòa với cáo buộc hãng này sử dụng bản cập nhật phần mềm để vô hiệu hóa những chiếc điện thoại iPhone bị lỗi màn hình.
-
Chuyển động DN
Apple sẽ dừng cập nhật iOS cho iPhone 5 và một loạt thiết bị cũ?
09:36' - 03/04/2017
Một nhà phát triển ứng dụng của Apple đã đăng tải trên mạng một danh sách liệt kê tất cả các thiết bị phù hợp với bản cập nhật hệ điều hành di động iOS 10.3.2 sắp tới, hiện đang trong giai đoạn beta.
-
Chuyển động DN
Apple cập nhật bản iOS 10.3: Chụp ảnh và ghi dữ liệu iPhone nhanh hơn
11:00' - 28/03/2017
Apple vừa tung ra bản cập nhật hệ điều hành di động IOS 10.3 cho iPhone, iPad với việc mang đến cho các thiết bị này một hệ thống ghi và lưu trữ dữ liệu nhanh hơn.
-
Xe & Công nghệ
Samsung Galaxy S8 sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone 8
14:53' - 22/03/2017
Samsung Galaxy S8 chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ ra mắt và những chi tiết về giá của mẫu điện thoại này đã bị rò rỉ.
-
Hàng hoá
Pin của iPhone 8 sẽ bền hơn nhờ 2 cải tiến mới
21:36' - 15/02/2017
Độ bền của pin luôn là một mối quan tâm đối với người sử dụng điện thoại thông minh, và chiếc iPhone đình đám của Apple cũng không ngoại lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% nhờ hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-châu Âu
08:05'
Giá dầu chốt phiên 17/4 tăng hơn 3% nhờ những hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng do lệnh trừng phạt Iran và OPEC siết nguồn cung
15:55' - 17/04/2025
Ông Sycamore cho rằng giá dầu WTI có thể tăng trở lại mức 65-67 USD/thùng nhưng sẽ khó để tăng cao hơn nữa.
-
Hàng hoá
Hàng chục nghìn đôi tất giả mạo thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại Hà Nội
15:50' - 17/04/2025
Thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện số lượng lớn sản phẩm dệt kim có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Asics, Yonex, NY và LA của công ty MLB.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm 2 phiên liên tiếp
14:52' - 17/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả tiếp tục giảm.
-
Hàng hoá
Xây dựng hệ sinh thái để sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal
12:45' - 17/04/2025
Ngành kinh tế Halal đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2%, có lợi nhuận và sức ảnh hưởng nhất trong kinh doanh thực phẩm toàn cầu hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa đồng loạt tăng, chỉ số MXV-Index hồi phục
10:01' - 17/04/2025
Trên thị trường năng lượng, giá các mặt hàng năng lượng cũng như kim loại đồng loạt tăng mạnh. Động lực tăng giá đến từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm đến mặt hàng dầu thô Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới cao nhất trong hai tuần do lệnh trừng phạt mới đối với Iran
07:41' - 17/04/2025
Giá dầu thế giới tăng gần 2% vào phiên 16/4 và đạt mức cao nhất trong hai tuần, sau khi Mỹ ban hành các lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu có khả năng giảm sâu hơn do lo ngại kinh tế toàn cầu suy thoái
16:43' - 16/04/2025
Giá dầu giảm khoảng 1% chiều 16/4 khi các chính sách thuế quan bất ổn của Mỹ khiến thị trường lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tác động đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoá
Quy định xuất khẩu chanh leo chính ngạch sang Trung Quốc
15:25' - 16/04/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả chanh leo tươi xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.