Apple xem xét khả năng sản xuất ở Ấn Độ
Trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên tới Ấn Độ ngày 21/5, Giám đốc điều hành hãng công nghệ Apple của Mỹ, ông Tim Cook đã có gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi để bàn các khả năng sản xuất tại Ấn Độ và khai thác tiềm năng của giới trẻ tại đất nước vùng Nam Á này.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tại cuộc gặp, ông Tim Cook chia sẻ các kế hoạch tương lai của Apple ở Ấn Độ. Ông đã nói về khả năng sản xuất và bán lẻ tại Ấn Độ, thể hiện sự quan tâm tới việc sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Apple ở Ấn Độ. Hai bên cũng thảo luận các vấn đề liên quan tới an ninh mạng và mã hóa dữ liệu.
Ông Cook đánh giá cao về tiềm năng của giới trẻ ở Ấn Độ, cho rằng giới trẻ này có kỹ năng quan trọng mà Apple muốn khai thác.
Nhân dịp này, người đứng đầu Tập đoàn Apple tuyên bố thành lập một trung tâm phát triển ứng dụng ở Bengalore và một trung tâm về bản đồ ở Hyderabad ở miền Nam Ấn Độ.
Từ năm 2014, Thủ tướng Modi đã phát động chiến dịch mang tên “Sản xuất tại Ấn Độ” (Make in India) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nước nhà. Theo chiến dịch này, các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ được khuyến khích thành lập công ty hoặc liên doanh sản xuất hàng hóa tại Ấn Độ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường chia sẻ ô tô Trung Quốc
12:51' - 18/05/2016
"Gã khổng lồ" về công nghệ Apple Inc vừa cho biết đã quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô Didi Chuxing của Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Warren Buffett “lấn sân” công nghệ qua cửa Apple
12:29' - 17/05/2016
Tập đoàn Berkshire Hathaway vừa tiết lộ đã mua khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ Apple, trước khi “trái táo cắn dở” công bố doanh thu/quý sụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm.
-
Doanh nghiệp
Alphabet giành lại ngôi vương từ tay Apple
15:03' - 15/05/2016
Cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ Apple giảm xuống dưới mức 90 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong vòng hai năm qua, khiến hãng một lần nữa này để tuột mất ngôi vị công ty lớn nhất thế giới vào tay Alphabet.
-
Hàng hoá
Kết quả kinh doanh của Apple: Những "cột mốc" buồn
13:35' - 27/04/2016
“Gã khổng lồ” về công nghệ Apple Inc. (Mỹ) thông báo doanh số bán dòng điện thoại thông minh iPhone của hãng lần đầu tiên sụt giảm kể từ khi sản phẩm này được tung ra thị trường năm 2007.
-
Thị trường
Apple chạm ngưỡng doanh số 1 tỷ chiếc iPhone
07:43' - 05/04/2016
Ngày 4/4, tờ “The Wall Street Journal” và kênh truyền hình CNN của Mỹ đưa tin “người khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple dự kiến doanh thu các sản phẩm iPhone của hãng sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực Quảng Bình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
10:13'
Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2025 tại xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn.
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26' - 23/05/2025
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43' - 23/05/2025
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.