1. >

Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp kéo Phố Wall và chứng khoán thế giới tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngoài các công ty công nghệ, Boeing, Caterpillar, American Airlines và Coca-Cola cũng dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý II/2019 trong tuần này.

Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp kéo Phố Wall và chứng khoán thế giới tăng điểm

Chứng khoán thế giới đi lên trước khi các doanh nghiệp lớn công bố báo cáo lợi nhuận. Ảnh: THX/ TTXVN

Thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt đi lên trong phiên ngày 22/7, trong đó giá cổ phiếu của các công ty công nghệ Mỹ tăng mạnh trước lúc công bố báo cáo lợi nhuận hoạt động trong tuần này.

Tại thị trường New York (Mỹ), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên đóng phiên ở mức 27.171,90 điểm, chỉ số S&P 500 cộng thêm 0,3% lên 2.985,03 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,7%, khép phiên ở mức 8.204,14 điểm trong lúc chờ đợi báo cáo lợi nhuận từ các “đại gia” công nghệ như Amazon, Facebook và Alphabet, công ty mẹ của Google.

Ngoài các công ty công nghệ, Boeing, Caterpillar, American Airlines và Coca-Cola cũng dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý II/2019 trong tuần này.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Anh) nhích 0,1% lên 7.514,93 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 0,2% lên 12.289,40 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Paris (Pháp) cộng thêm 0,3% lên 5.567,02 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,3% lên 3.489,92 điểm.

Trước đó, các chỉ số chứng khoán châu Á đã giảm trong phiên này do hy vọng không mấy sáng sủa về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm mạnh lãi suất. Nhiều người cho rằng Fed sẽ chỉ cắt giảm 25 điểm cơ bản thay vì 50 điểm cơ bản như đồn đoán trước đây.

Trong khi đó, cổ phiếu của các công ty Trung Quốc tăng giá mạnh sau khi chính phủ nước này khởi động một sàn giao dịch công nghệ mới tại Thượng Hải có mô hình hoạt động tương tự như ở thị trường Nasdaq (Mỹ)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif