Bí quyết để trở thành Ông già Noel hoàn hảo

12:56' - 23/11/2017
BNEWS Đóng vai Ông già Noel không chỉ đơn giản là khoác lên mình bộ trang phục màu đỏ, đi ủng đen và đeo bộ râu tóc trắng phơ.

Bởi vậy, ở nhiều nước trên thế giới đã mở hẳn các trường đào tạo trở thành nhân vật đặc biệt này, thu hút rất nhiều học viên tham dự.

Hãy tới thăm một trường học tên là "Ministry of Fun" (tạm dịch là "Bộ Vui nhộn") ở phía Nam thủ đô London (Anh), nơi các học viên trong trang phục Ông già Noel đang cắm cúi ghi chép các bí quyết để trở thành một Father Christmas (cách người Anh gọi Ông già Noel) và diễn tập các tình huống ứng xử có thể gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ ở các trung tâm thương mại, khu du lịch, cửa hàng hay chỉ đơn thuần là các bữa tiệc gia đình nhân mùa Giáng sinh.

Giáo viên của họ - ông James Lowell, Giám đốc Ministry of Fun, nhấn mạnh rằng để có thể trở thành một Ông già Noel hoàn hảo, chỉ có tài ứng biến thì chưa đủ, mà còn cần phải được đào tạo các kỹ năng liên quan khác.

Để có thể trở thành một Ông già Noel hoàn hảo, chỉ có tài ứng biến thì chưa đủ, mà còn cần phải được đào tạo các kỹ năng liên quan khác. Ảnh: AFP

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là trang phục phải chỉn chu và có chất lượng tốt. Thông thường, một bộ trang phục có giá khoảng 1.000 bảng (tương đương 1.300 USD) và bộ râu được làm bằng tay cũng có mức giá tương tự.

Các học viên sẽ phải học dáng đi thong dong và câu cười chào: "Ho, ho, ho!" rất đặc trưng của Ông già Noel, cũng như học thuộc tên và nhận diện chính xác 9 con tuần lộc của Father Christmas. Biết nhiều ngoại ngữ được xem là một điểm cộng đối với các Ông già Noel tương lai.

Ông Lowell cũng cảnh báo học viên không được phép làm trẻ em thất vọng sau nhiều giờ xếp hàng để được nói chuyện với Father Christmas - mỗi cuộc hội thoại này chỉ được phép kép dài tối đa trong 3 phút.

Có một số "nguyên tắc Vàng" phải nhớ, như không bao giờ hỏi tên của trẻ, hay hỏi rằng chúng đã viết thư chưa hoặc hỏi về món quà chúng đang mong muốn, bởi trong tâm trí của bọn trẻ, Ông già Noel có phép màu và ông hiểu biết tất cả mọi thứ trên đời.

Các học viên cũng được yêu cầu nghiên cứu những món đồ chơi hiện đang thịnh hành và được trẻ em yêu thích. Và điều cuối cùng cần phải nhớ, đó là không hứa hẹn bất cứ điều gì để bố mẹ trẻ khỏi lâm vào tình huống khó xử, cũng như chuẩn bị sẵn tinh thần để ứng phó trước câu hỏi: "Ông có phải là Father Christmas thực sự không?"

Santa David - người đã đóng vai Ông già Noel trong suốt 26 năm qua - cho biết: "Chẳng có gì tuyệt vời hơn là được nhìn thấy sự mừng rỡ trên gương mặt trẻ".

Ngoài việc phải "làm bạn" với bộ trang phục nặng nề, sự nóng bức và những âm thanh ầm ĩ liên miên chốn đông người, Santa David cho rằng kỹ năng thực sự cần có của một Ông già Noel là "duy trì năng lượng để có thể tiếp chuyện trẻ, từ bé đầu tiên cho tới bé cuối cùng".

Và để làm được điều ấy, cần có sự bao dung và lòng tốt thực sự./.

>>> Cách làm người tuyết trang trí Noel cực đơn giản

>>> Những tụ điểm vui chơi đêm Noel không thể bỏ lỡ tại Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục