Bỉ sẽ trang bị súng điện cho cảnh sát
VSOA không nêu rõ thời điểm bắt đầu đình công nhưng ra tuyên bố bày tỏ lo ngại "khi chưa có bất kỳ khung pháp lý nào thì cảnh sát sẽ chịu trách nhiệm cá nhân trong việc dùng súng điện".
Công đoàn này cũng cho rằng Bộ Nội vụ Bỉ đã bỏ qua quá trình phân tích bắt buộc về các nguy cơ tiềm ẩn, vốn rất cần thiết khi đưa vào sử dụng một loại vũ khí mới.
Trước đó, Bộ Nội vụ Bỉ tuyên bố sẽ trang bị súng điện tại một số đơn vị cảnh sát để đánh giá xem liệu loại súng này có thể trở thành công cụ hỗ trợ trấn áp đạt tiêu chuẩn trước khi có thể ban hành luật, từ đó cấp phép lực lượng an ninh của nước này sử dụng rộng rãi công cụ này.
Súng điện đã được trang bị và được cảnh sát nhiều nước trên thế giới sử dụng, song trong suốt thời gian qua, luôn vấp phải sự phản đối của nhiều tổ chức, như Tổ chức Ân xá Quốc tế và Liên đoàn Tự do dân sự Mỹ, với lập luận rằng việc sử dụng công cụ hỗ trợ này có thể đe dọa tới tính mạng con người. Do đó, các tổ chức này kêu gọi cần siết chặt hơn nữa các quy định đối với việc sử dụng súng điện./.
- Từ khóa :
- bỉ
- cảnh sát bỉ
- trang bị súng điện
- súng điện
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ đưa ra quy chế hỗ trợ đặc biệt cho những nạn nhân khủng bố
18:44' - 25/02/2017
Ngày 24/2, Chính phủ Bỉ đã thông qua quy chế hỗ trợ đặc biệt cho những nạn nhân khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ tăng cường an ninh trước chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ
16:31' - 19/02/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, cảnh sát Brussels thông báo các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường nhân chuyến thăm Vương quốc Bỉ của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết nghiêm trọng tại Bỉ
20:12' - 13/01/2017
Hàng chục nghìn hộ dân trên khắp nước Bỉ đã phải chịu cảnh mất điện từ đêm 12/1 do bão tuyết lớn đang hoành hành ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ: Lĩnh vực kinh doanh du lịch phục hồi chậm
06:28' - 21/11/2016
Tình trạng thắt chặt an ninh đã gây ra nhiều thiệt hại kinh tế cho ngành dịch vụ, du lịch vốn đang gặp nhiều khó khăn của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Hong Kong (Trung Quốc) dự báo tăng 3% trong năm 2026
07:49'
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) phục hồi tích cực trong năm 2025 nhờ xuất khẩu, du lịch và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, bất động sản; năm 2026 được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất của khu vực Eurozone suy giảm
21:22' - 02/01/2026
Hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro (Eurozone) khép lại năm 2025 với trạng thái ảm đạm, khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bị tác động bởi lũ lụt
14:18' - 02/01/2026
Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Indonesia đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại Sumatra trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Các nhà bán lẻ chạy đua cung cấp hàng hóa giá rẻ do lạm phát
11:57' - 02/01/2026
Các nhà bán lẻ Nhật Bản đang cạnh tranh cung cấp hàng hóa giá rẻ bằng cách sử dụng nguyên liệu và thành phần rẻ hơn, do người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04' - 02/01/2026
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27' - 02/01/2026
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46' - 02/01/2026
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02' - 02/01/2026
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
