Bình Phước: Hơn 120 công nhân nhập viện sau bữa tối
Theo một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm , sau bữa ăn tăng ca ngày 1/12, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, các công nhân làm ca đêm của công ty TNHH Yakin Sài Gòn Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) bắt đầu cảm thấy có biểu hiện của ngộ độc thức ăn.
Hàng loạt công nhân buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm và một số bệnh viện trên địa bàn thị xã Đồng Xoài (Bình Phước).
Theo chị Nguyễn Thị Ánh, Công nhân công ty TNHH Yakin Sài Gòn, thường ngày, công nhân làm ca tối được công ty cho ăn cơm.
Tuy nhiên, bữa ăn tối 1/12, vì muốn thay đổi khẩu vị nên công ty đã cho các công nhân ăn các món bún thịt heo và mì gói trứng. Khi ăn bún, một số công nhân phát hiện món bún và nước lèo khá nguội.
Tính đến 22 giờ ngày 1/12, số công nhân nghi bị ngộ độc lên tới hơn 120 người; trong đó, có 63 trường hợp được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm, số còn lại được chuyển tới nhiều bệnh viện trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Các công nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nằm ly bì. Hiện đã có một số trường hợp nhẹ được xuất viện, số trường hợp nặng vẫn tiếp tục được bệnh viện theo dõi và điều trị.
Bác sỹ Lê Hữu Huy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm cho biết, các bệnh nhân nhập viện khoảng 19 giờ 30 ngày 1/12 với các triệu chứng buồn nôn, hơi choáng, một số ít đau bụng.
Sau khi thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu, khoảng nửa giờ đồng hồ sau, các triệu chứng đã bắt đầu tạm ổn, một số trường hợp nhẹ đã được bệnh viện cho về nhà. Số nặng hơn vẫn đang được theo dõi và điều trị.
Sau khi xảy ra vụ việc trên, đoàn kiểm tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng có liên quan làm việc với đại diện Công ty TNHH Yakin Sài Gòn để điều tra, làm rõ vụ việc. /.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Nông: Ngộ độc thực phẩm, hai chị em trong một gia đình thương vong
21:01' - 15/11/2016
Sáng 15/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận 2 cháu bé nghi bị ngộ độc thực phẩm cấp cứu.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương: Hàng trăm công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm
21:47' - 01/11/2016
Do công nhân nhập viện số lượng lớn ngay trong thời điểm chuyển ca trực nên bệnh viện đã huy động toàn bộ các y, bác sĩ hết ca trực tiếp tục ở lại bệnh viện để tiếp nhận cấp cứu
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh: 109 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện
12:28' - 30/10/2016
Đến sáng 30/10, 109 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Worldon thuộc khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi đã ổn định và xuất viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non ở Vĩnh Long: 46 trường hợp đã được xuất viện
17:36' - 20/10/2016
Bác sỹ Huỳnh Châu Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tam Bình, Vĩnh Long cho biết: Hiện, 46 trẻ đã được xuất viện; số trẻ còn lại đang theo dõi tại khoa Nhi.
-
Kinh tế & Xã hội
86 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm đám cưới tại Nam Định
17:08' - 26/09/2016
Theo báo cáo chính thức của các đơn vị trong ngành y tế Nam Định, từ chiều 25 đến sáng 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã lên đến 86 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình
21:35' - 22/12/2025
Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bắc Ninh, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đã ứng chi trả tiền bồi thường, GPMB đất nông nghiệp được khoảng 2.704,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 22/12/2025
20:40' - 22/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41' - 22/12/2025
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20' - 22/12/2025
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27' - 22/12/2025
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10' - 22/12/2025
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01' - 22/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23' - 22/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15' - 22/12/2025
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

Các công nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Đậu Tất Thành-TTXVN