BNEWS Một số mỡ động vật sống còn lẫn phân bò. Tổng trọng lượng số mỡ bẩn trên khoảng 3 tạ. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước đã kiểm tra và phát hiện hàng trăm kg mỡ bò bốc mùi hôi thối, thậm chí một số còn lẫn phân bò được cất giấu trong chuồng gà của gia đình ông Cao Thanh Sơn (ở khu phố 5, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khối lượng lớn mỡ động vật đã qua chế biến và một số còn sống bốc mùi hôi thối, chứa trong bao nilon và bao tải, được ông Sơn cất giấu, trộn lẫn khắp nơi trong chuồng gà đang nuôi và trong khu vực nuôi nhốt bò.
Thậm chí, một số mỡ động vật sống còn lẫn phân bò. Tổng trọng lượng số mỡ bẩn trên khoảng 3 tạ. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Gia đình ông Sơn không đảm bảo quy định về địa điểm, đặt khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây độc hại khác, không có biện pháp để đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng mốc; tiếp xúc với côn trùng, động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm khác.
Theo lời khai của ông Sơn, toàn bộ số mỡ động vật do ông thu mua ở các lò mổ trên địa bàn thị xã Phước Long mang về chế biến. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Sơn, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ bẩn trên.
Cũng trong chiều 20/5, PC49 kiểm tra tại Trung tâm thương Mại Phước Bình (phường Long Phước, thị xã Phước Long) phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Thị Gái (ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long) tàng trữ, cất giấu hơn 300kg thịt lợn không rõ nguồn gốc.
Toàn bộ số thịt, lòng, xương được bà Gái cất giấu trong các bọc nilon, bỏ trong tủ đông và một số tủ xốp dưới gầm sạp bán thịt. Tất cả đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Gái, đồng thời tiêu hủy số thịt và mỡ bẩn./.
- Từ khóa:
- mỡ bẩn
- thực phẩm bẩn
- an toàn thực phẩm
- Bình Phước
Tin liên quan
Phát hiện cơ sở chế biến mỡ bẩn ở Đà Nẵng
Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở do ông Nguyễn Đăng Hoành ở tổ 57A, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) làm chủ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDoanh nghiệp chủ động giữ giá đồ dùng học tập mùa tựu trường
Theo các đơn vị bán lẻ, sức mua mùa tựu trường năm nay đang tăng khá rõ khi ngày khai giảng đến gần.
-
Hàng hoáGiá dầu duy trì đà tăng khi xung đột Mỹ - Iran vẫn căng thẳng
Giá dầu châu Á tiếp tục xu hướng tăng trong phiên ngày 20/8.
-
Hàng hoáẤn Độ siết giới hạn dự trữ đường nhằm hạ nhiệt giá
Ấn Độ áp dụng giới hạn tồn kho đường 15 ngày từ 1/9, nhằm tăng nguồn cung lưu thông và kiềm chế giá mặt hàng thiết yếu đang tăng mạnh trước mùa lễ hội.
-
Hàng hoáNhật Bản: Dư thừa nguồn cung khiến giá gạo giảm mạnh xuống dưới giá thành sản xuất
Chi nhánh tại tỉnh Niigata của Tập đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản đã ấn định mức thanh toán tạm ứng ước tính cho các trang trại thành viên là 18.500 yen (116 USD) cho 60 kg gạo lứt Koshihikari.
-
Hàng hoáĐiều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ hôm nay 20/8
Giá xăng dầu được điều chỉnh từ 15h00 hôm nay 20/8, trong đó liên Bộ Công Thương-Tài chính không thực hiện trích lập và trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nguồn tạm ứng từ ngân sách nhà nước).
-
Hàng hoáDự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 3 tuần liên tiếp, vượt dự báo
Ngày 19/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tiếp tục tăng trong ba tuần liên tiếp, trái ngược hoàn toàn với các dự báo giảm trước đó.
-
Hàng hoáGiá dầu chốt phiên cao nhất 4 tuần do xung đột Trung Đông leo thang
Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 19/8 và chốt phiên ở mức cao nhất trong gần 4 tuần.
-
Hàng hoáGiá đồng lập đỉnh do căng thẳng thương mại và nhu cầu bùng nổ
Giá đồng trên thị trường thế giới đang liên tục lập các mức cao mới do nguy cơ Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với kim loại này.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp
Trong phiên chiều 19/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 42 xu Mỹ, tương đương 0,5%, lên 91,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 51 xu Mỹ, tương đương 0,6%, lên 85,45 USD/thùng.











