Bình Phước phát hiện hàng trăm kg mỡ bẩn
Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước đã kiểm tra và phát hiện hàng trăm kg mỡ bò bốc mùi hôi thối, thậm chí một số còn lẫn phân bò được cất giấu trong chuồng gà của gia đình ông Cao Thanh Sơn (ở khu phố 5, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khối lượng lớn mỡ động vật đã qua chế biến và một số còn sống bốc mùi hôi thối, chứa trong bao nilon và bao tải, được ông Sơn cất giấu, trộn lẫn khắp nơi trong chuồng gà đang nuôi và trong khu vực nuôi nhốt bò.
Thậm chí, một số mỡ động vật sống còn lẫn phân bò. Tổng trọng lượng số mỡ bẩn trên khoảng 3 tạ. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Gia đình ông Sơn không đảm bảo quy định về địa điểm, đặt khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây độc hại khác, không có biện pháp để đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng mốc; tiếp xúc với côn trùng, động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm khác.
Theo lời khai của ông Sơn, toàn bộ số mỡ động vật do ông thu mua ở các lò mổ trên địa bàn thị xã Phước Long mang về chế biến. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Sơn, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ bẩn trên.
Cũng trong chiều 20/5, PC49 kiểm tra tại Trung tâm thương Mại Phước Bình (phường Long Phước, thị xã Phước Long) phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Thị Gái (ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long) tàng trữ, cất giấu hơn 300kg thịt lợn không rõ nguồn gốc.
Toàn bộ số thịt, lòng, xương được bà Gái cất giấu trong các bọc nilon, bỏ trong tủ đông và một số tủ xốp dưới gầm sạp bán thịt. Tất cả đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Gái, đồng thời tiêu hủy số thịt và mỡ bẩn./.
- Từ khóa :
- mỡ bẩn
- thực phẩm bẩn
- an toàn thực phẩm
- Bình Phước
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện cơ sở chế biến mỡ bẩn ở Đà Nẵng
16:44' - 19/04/2016
Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở do ông Nguyễn Đăng Hoành ở tổ 57A, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) làm chủ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phát hiện cơ sở thu gom gần 5 tấn mỡ bẩn
16:26' - 13/04/2016
Gần 5 tấn mỡ bẩn đang được một cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật tại thôn Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì thu gom đã bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện ngày 13/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nghị viện châu Âu thông qua kế hoạch loại bỏ dần khí đốt nhập khẩu từ Nga
22:28' - 17/12/2025
Ngày 17/12, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) nhằm loại bỏ dần việc nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Tuần lễ Thương hiệu Việt và Hội nghị kết nối cung cầu thương mại điện tử
20:36' - 17/12/2025
Thương mại điện tử và các nền tảng số ngày càng khẳng định vai trò là kênh phân phối quan trọng, hiện đại.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng trái vụ giảm sâu, nhà vườn lo lợi nhuận
16:14' - 17/12/2025
Hiện giá sầu riêng nghịch vụ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tục biến động và có xu hướng giảm mạnh so với đầu tháng trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1,5% sau khi Mỹ phong tỏa tàu chở dầu Venezuela
15:47' - 17/12/2025
Giá dầu thế giới đã tăng 1,5% trong phiên giao dịch chiều 17/12 sau khi Mỹ thực hiện lệnh phong tỏa toàn diện đối với các tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu
08:47' - 17/12/2025
Nhóm năng lượng tiếp tục dẫn dắt đà suy yếu, trong khi thị trường đường phát đi tín hiệu hình thành chuỗi giảm giá.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung đẩy giá dầu rơi xuống mức đáy 5 năm
07:23' - 17/12/2025
Chốt phiên ngày 16/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,64 USD/thùng, xuống còn 58,92 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 1,55 USD, về mức 55,27 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Thực phẩm xanh mở lối cho doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
15:50' - 16/12/2025
Các xu hướng tiêu dùng mới như thực phẩm xanh, sản phẩm thay thế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đang mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.
-
Hàng hoá
Giá ớt chỉ thiên cao kỷ lục, nông dân thu lãi lớn
11:37' - 16/12/2025
Nông dân tỉnh Vĩnh Long đang vào vụ thu hoạch ớt chỉ thiên. Điều phấn khởi là giá ớt năm nay tăng rất cao, nông dân thu lãi lớn.
-
Hàng hoá
Thị trường ca cao dư cung, giá giảm thấp
11:15' - 16/12/2025
Nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ca cao giảm tới hơn 6,4% về mức 5.876 USD/tấn.

Mỡ bẩn được cất dấu trong chuồng gà nhà ông Sơn. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN.
Hàng trăm kg thịt bẩn bốc mùi hôi thối phát hiện tại trung tâm thương mại Phước Bình. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN.