Bitcoin để tuột mốc 11.000 USD/bitcoin
Trước đó, tiền ảo bitcoin, được giao dịch 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần, đã tăng lên mức kỷ lục 11.799,99 USD/bitcoin tại sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg vào lúc 21 giờ GMT trong ngày 3/12 (tức 4 giờ ngày 4/12 Việt Nam).
Giới phân tích cho rằng thông báo ngày 1/12 của cơ quan quản lý Mỹ về việc cho phép các sàn CME Group Inc và CBOE Global Markets tiến hành giao dịch các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin, đã mang lại niềm tin cho thị trường sau một tuần nhiều biến động. Trước đó, tân Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phụ trách giám sát Randal Quarles ngày 30/11 cho rằng các đồng tiền điện tử như bitcoin có thể đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính thế giới trong bối cảnh loại tiền tệ này ngày càng "thịnh hành", chỉ một ngày sau khi giá trị đồng bitcoin đã tăng hơn 10 lần kể từ đầu năm tới nay, vượt mốc 10.000 USD/bitcoin. Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được lưu hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được một hoặc một nhóm nhà phát triển bí ẩn mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, khi đó chỉ đáng giá vài xu Mỹ.Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào.
Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không mất phí, bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi.
Bitcoin có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch loại tiền này.
- Từ khóa :
- bitcoin
- tiền ảo
- tiền ảo bitcoin
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh muốn kiểm soát đồng bitcoin bằng việc áp dụng các quy định chống rửa tiền
21:01' - 04/12/2017
Nước Anh muốn tăng cường quản lý, kiểm soát đồng bitcoin và các đồng tiền ảo khác bằng cách mở rộng việc áp dụng các quy định về chống rửa tiền của Liên minh châu Âu (EU).
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng bitcoin được phép lên sàn CME và CBOE
14:12' - 02/12/2017
Hai sàn giao dịch lớn tại Chicago là CME Group và CBOE Futures Exchange (CFE) vừa được cho phép tiến hành giao dịch các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin.
-
Tài chính
Bitcoin thổi bùng quan ngại "bong bóng" trên thị trường tiền ảo
20:30' - 01/12/2017
Cơn “cuồng si” các đồng tiền ảo dường như không có giới hạn. Giá trị của đồng tiền ảo bitcoin so với với đồng USD đã được nhân lên 10 lần kể từ đầu năm nay và 30.000 lần tính từ ngày 1/1/2011.
-
Tài chính
Giới chức FED cảnh báo bất ổn tài chính do Bitcoin
12:49' - 01/12/2017
Các loại đồng tiền điện tử như Bitcoin có thể đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính thế giới trong bối cảnh loại tiền tệ này ngày càng "thịnh hành".
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tài trợ nông nghiệp: Thế khó của EU
07:42'
Giới nông dân đã phản đối kế hoạch của EC nhằm hợp nhất các nguồn tài trợ khác nhau của EU, chẳng hạn như quỹ nông nghiệp, trợ cấp khu vực và nghiên cứu của khối, thành một quỹ ngân sách duy nhất.
-
Tài chính
Tăng năng lực thực thi cho hải quan về quy tắc xuất xứ
17:26' - 20/05/2025
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Cục Hải quan phối hợp với Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) tổ chức Hội thảo quốc gia về Quy tắc xuất xứ.
-
Tài chính
Chống lãng phí, ngăn thất thoát tài sản công khi hợp nhất
17:05' - 20/05/2025
Bộ Tài chính có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn bổ sung việc sắp xếp, bố trí, xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính
-
Tài chính
Khẩn trương xử lý dứt điểm nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính
14:35' - 20/05/2025
Bộ Tài chính đã yêu cầu các địa phương lập kế hoạch xử lý tài sản dôi dư, xác định cụ thể tiến độ, trách nhiệm, cập nhật danh mục tài sản không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc sai mục đích.
-
Tài chính
Đức siết ngân sách dù có quỹ đặc biệt 500 tỷ euro
09:05' - 20/05/2025
Dự kiến, ngày 25/6, Bộ trưởng Tài chính Klingbeil sẽ trình Nội các thông qua Dự thảo ngân sách năm 2025.
-
Tài chính
Tỷ phú Bian Ximing đặt cược gần 1 tỷ USD vào thị trường đồng
18:15' - 19/05/2025
Sau thành công vang dội với các giao dịch vàng, tỷ phú Trung Quốc kín tiếng Bian Ximing lại gây chú ý khi đặt cược gần 1 tỷ USD vào thị trường đồng.
-
Tài chính
Thủ tục chuyển nơi đóng BHXH khi cơ quan chuyển trụ sở
08:30' - 19/05/2025
Cơ quan của ông Trần Luân Ngọc ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội và đóng BHXH cho người lao động tại BHXH quận Hà Đông. Nay, cơ quan chuyển trụ sở về quận Cầu Giấy.
-
Tài chính
Euro tăng giá - cơ hội cho châu Âu tỏa sáng
14:02' - 18/05/2025
Việc đồng euro tăng giá gần đây so với đồng USD là hệ quả từ các chính sách thất thường của Tổng thống Mỹ ông Donald Trump.
-
Tài chính
Từ bỏ "ví điện tử", Thái Lan tung "phao cứu sinh" 150 tỷ baht cho kinh tế
08:58' - 18/05/2025
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu leo thang do chiến tranh thương mại và việc áp dụng các biện pháp thuế quan gần đây của Mỹ, ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.