ByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTok
Theo đó, doanh nghiệp mới sẽ phụ trách mảng thương mại điện tử, thương hiệu và kết nối với các chi nhánh quốc tế.
Các nguồn thạo tin cho biết Oracle, quỹ đầu tư Silver Lake và công ty MGX có trụ sở tại Abu Dhabi sẽ trở thành những nhà đầu tư chủ chốt, nắm khoảng 45% cổ phần TikTok USA. ByteDance trực tiếp giữ 19,9%, trong khi 35% còn lại sẽ thuộc về các nhà đầu tư hiện tại và một số cổ đông mới, gồm Susquehanna, General Atlantic và Sequoia.
Thỏa thuận không có sự tham gia góp vốn trực tiếp của Chính phủ Mỹ. Ban lãnh đạo TikTok Mỹ sẽ do đa số thành viên người Mỹ kiểm soát, với Oracle giám sát mảng an ninh dữ liệu.
Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh ủng hộ thỏa thuận này, sau khi Quốc hội Mỹ thông qua đạo luật buộc ByteDance phải thoái vốn hoặc đối mặt với lệnh cấm TikTok tại Mỹ. Ông cho biết các doanh nhân Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch, Larry Ellison và Michael Dell có thể cũng sẽ tham gia vào liên doanh.
Tổng thống Trump nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của TikTok trong cuộc bầu cử năm ngoái, đồng thời khẳng định mong muốn duy trì nền tảng này cho 170 triệu người dùng Mỹ. Trong khi đó, giới phân tích cho rằng việc ByteDance đồng ý lập công ty con tại Mỹ phản ánh nỗ lực duy trì quan hệ thương mại ổn định với Washington.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống D. Trump ký sắc lệnh mở đường cho thương vụ TikTok tại Mỹ
09:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/9 đã ký sắc lệnh hành pháp công nhận thỏa thuận sơ bộ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, đồng thời đáp ứng các yêu cầu an ninh quốc gia theo luật hiện hành.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị ký thỏa thuận TikTok
07:19' - 25/09/2025
Các thành viên trong chính quyền Tổng thống Trump nhiều ngày qua đã phát tín hiệu rằng một thỏa thuận đang được hoàn tất giữa các quan chức Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
TikTok tăng cường bảo vệ dữ liệu trẻ em sau cảnh cáo của Canada
10:30' - 24/09/2025
Báo cáo điều tra nêu rõ TikTok đã thu thập “một lượng lớn” thông tin cá nhân nhạy cảm từ trẻ em Canada và sử dụng chúng cho mục đích tiếp thị trực tuyến cũng như gợi ý nội dung.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hãng H&M nhắm mục tiêu mới đến Brazil và Ấn Độ
13:20'
Ngày 25/9, Giám đốc điều hành (CEO) H&M, ông Daniel Erver cho biết hãng bán lẻ thời trang này của Thụy Điển đang tìm cách mở rộng sang các thị trường mới nổi như Brazil và Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Khánh thành nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang
11:30'
Ngày 26/9, tại Khu công nghiệp Sông Hậu, xã Châu Thành, thành phố Cần Thơ, Công ty cổ phần Westfood Hậu Giang và địa phương tổ chức khánh thành nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang.
-
Chuyển động DN
Delta Airlines tạm dừng các chuyến bay thường lệ giữa Mỹ và Cuba
11:00'
Hãng hàng không Mỹ Delta Airlines đã thông báo tạm dừng các chuyến bay thường lệ đến Cuba bắt đầu từ tháng 10/2025 do lợi nhuận của tuyến bay thấp.
-
Chuyển động DN
Giải pháp trên điện thoại giúp hộ kinh doanh phát hành hóa đơn và kê khai thuế
19:29' - 25/09/2025
Từ ngày 1/1/2026, hộ kinh doanh trên cả nước sẽ phải chuyển đổi từ hình thức nộp thuế khoán sang kê khai thuế định kỳ là bước tiến quan trọng nhằm minh bạch hóa doanh thu, tăng cường quản lý thuế.
-
Chuyển động DN
Intel tiếp cận Apple để tìm kiếm khoản đầu tư chiến lược
16:01' - 25/09/2025
Hãng tin Bloomberg News dẫn nguồn tin thân cận cho biết Intel đã tiếp cận Apple để tìm kiếm khoản đầu tư, trong bối cảnh nhà sản xuất chip này đang gặp khó khăn.
-
Chuyển động DN
Sun PhuQuoc Airways được cấp chứng chỉ nhà khai thác AOC và chứng chỉ nhà huấn luyện ATO
15:58' - 25/09/2025
Sun PhuQuoc Airways đã chính thức được Cục Hàng không Việt Nam cấp đồng thời Giấy chứng nhận Người khai thác tàu bay (AOC) và Giấy chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không (ATO).
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Nội huy động hơn 1.100 cán bộ, nhân viên ứng trực mưa bão
15:16' - 25/09/2025
Chuẩn bị cho công tác ứng phó ảnh hưởng của các cơn bão trong thời gian tới, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã kích hoạt trạng thái sẵn sàng với tinh thần “4 tại chỗ”.
-
Chuyển động DN
Viettel đảm bảo duy trì mạng lưới trong và sau bão số 9
11:34' - 25/09/2025
Đến thời điểm này, Tập đoàn Viettel đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng viễn thông tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão RAGASA (bão số 9) và hoàn lưu bão.
-
Chuyển động DN
Samsung rơi xuống vị trí thứ ba về thị phần chip HBM toàn cầu
10:44' - 25/09/2025
Dữ liệu vừa công bố cho thấy Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) đã rớt xuống vị trí thứ ba trên thị trường toàn cầu về chip nhớ băng thông cao (HBM) trong quý II/2025.