1. >

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường Phố Wall và các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu cùng lên điểm trong phiên 12/12, với các chỉ số chứng khoán Mỹ một lần nữa chốt phiên lập kỷ lục.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục cao kỷ lục

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục cao kỷ lục. Ảnh: THX/TTXVN

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 chốt phiên ở mức cao nhất từ trước đến nay trong phiên thứ ba liên tiếp, trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ nâng tiếp lãi suất. Chủ tịch sắp mãn nhiệm của Fed, bà Janet Yellen dự kiến sẽ có phát biểu tại cuộc họp báo sau thông báo về chính sách lãi suất và các nhà đầu tư đang bám sát những dấu hiệu về lộ trình nâng lãi suất trong năm tới.

Quyết định của Fed được đưa ra trước các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng trung ương Anh cũng trong tuần này.

Giới phân tích Mỹ cũng chỉ ra những dấu hiệu cho thấy các nghị sỹ Cộng hòa trong Hạ viện và Thượng viện đang tiến gần đến sự nhất trí về một phiên bản thống nhất cho dự luật cắt giảm thuế.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên 24.504,8 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.664,11 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống 6.862,32 điểm.

Ở châu Âu, nhóm cổ phiếu liên quan đến xăng dầu lên giá là một yếu tố kéo các thị trường chứng khoán chính đi lên.

Tại thị trường London, chỉ số FTSE 100 tăng 0,6% lên 7.500,41 điểm. Ở Paris, chỉ số CAC 40 tăng 0,8% lên 5.427,19 điểm vào cuối phiên giao dịch. Trên sàn giao dịch Frankfurt, chỉ số DAX 30 tăng 0,5% lên 13.183,53 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,5% lên 3.600,35 điểm.

>> Xem thêm: Bộ Tài chính Mỹ bảo vệ kế hoạch cải cách thuếlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif