Cháy tại tháp Eiffel, sơ tán nhiều du khách
Hoạt động sơ tán đã được triển khai khẩn trương tại tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp sau khi tín hiệu báo cháy vang lên tại công trình mang tính biểu tượng này. Các dịch vụ khẩn cấp cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Điểm du lịch nổi tiếng trên đã tạm thời đóng cửa trong khi hoạt động cứu hỏa được tiến hành.
Lực lượng cứu hỏa cho biết họ đã phải rất chật vật để tiếp cận nơi ngọn lửa khởi phát đó là hố thang máy giữa tầng một và tầng hai của tòa tháp.
Theo báo Boulevard Voltaire, khoảng 1.200 người đã được sơ tán. Lính cứu hỏa bước đầu xác định nguồn gốc của đám cháy có khả năng là do cáp thang máy quá nóng. Hiện lính cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh nguyên nhân gây hỏa hoạn.
- Từ khóa :
- Pháp
- tháp Eiffel
- cháy tại tháp Eiffel
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo giải pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy dịp Tết
19:58' - 23/12/2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 46/CT-TTg ngày 23/12/2024 về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ công của Pháp vượt xa mức trần
09:28' - 21/12/2024
Viện Thống kê và nghiên cứu kinh tế quốc gia Pháp (INSEE) ngày 20/12 công bố số liệu cho thấy nợ công của Pháp tiếp tục tăng trong quý III/2024, tạo thêm thách thức cho tân Thủ tướng Francois Bayrou.
-
Phân tích - Dự báo
Khó khăn kinh tế bủa vây chính phủ tân Thủ tướng Pháp
05:30' - 21/12/2024
Triển vọng kinh tế Pháp phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin của người dân đối với nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng nông thôn mới: Cần Thơ quyết tâm "về đích” 100% xã vào 2030
15:55'
Sáng 16/12, Thường trực Thành ủy Cần Thơ họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ chính thức kiện đài BBC về hành vi xuyên tạc sự thật
15:33'
Theo đơn kiện dài 46 trang, Tổng thống Trump cáo buộc BBC vừa phỉ báng thanh danh cá nhân ông, vừa vi phạm Luật Thương mại Gian dối và Bất công của bang Florida.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc mở thêm cơ hội cho lao động nước ngoài có tay nghề trong ngành đóng tàu
15:30'
Bộ Tư pháp Hàn Quốc hồi tháng 5/2025 đã mở loại Thị thực khu vực đại đô thị như một giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại các xưởng đóng tàu.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin xe máy điện trên vỉa hè
15:00'
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo UBND Thành phố đề xuất lắp đặt các tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè.
-
Kinh tế & Xã hội
Mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở từ 1/1/2026
13:25'
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong Luật Đất đai, trong đó có quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh “thay áo mới” cho du lịch địa phương
12:47'
Nhiều phường, xã, đặc khu TP Hồ Chí Minh ra mắt tour tuyến đặc trưng, làm mới du lịch nội thành, đón đầu mùa lễ hội cuối năm 2025 và đầu năm 2026, tạo sức hút cho du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Phủ xanh rừng ngập mặn, phục hồi hệ sinh thái đầm Ô Loan
12:33'
Với diện tích gần 1.600 ha, đầm Ô Loan (thuộc xã Ô Loan, tỉnh Đắk Lắk) là nơi có hệ sinh thái phong phú, đa dạng các loại thủy sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tạo nền tảng bứt phá chuyển đổi số
11:37'
Mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Khánh Hòa xây dựng hạ tầng số tiên tiến, hiện đại, dung lượng siêu lớn, băng thông siêu rộng; từng bước làm chủ các công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế & Xã hội
Quân dân y Thổ Châu: Vượt sóng gió vì sức khỏe nhân dân
11:36'
Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, công tác phối hợp quân dân y giữa Trạm Y tế Thổ Châu và Bệnh xá Quân dân y thời gian qua khá tốt; qua đó giúp cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo.

Tháp Eiffel tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN