1. >

Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên 31/10, với chỉ số Nasdaq Composite lại lập kỷ lục, trước khi đề xuất cắt giảm thuế được công bố tại Quốc hội và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ra thông báo chính sách.

Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục cao kỷ lục

Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục cao kỷ lục. Ảnh minh họa: TTXVN

Chỉ số Nasdaq Composite tăng mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ khi tăng 0,4% lên 6.727,67 điểm, lập kỷ lục thứ hai trong ba phiên. Trong lúc chỉ số Dow Jones và chỉ số S&P 500 đều tăng 0,1% lên lần lượt 23.377,24 điểm và 2.575,26 điểm.

Việc kế hoạch cắt giảm thuế sắp được công bố cùng với số liệu kinh tế của Mỹ mạnh đã đưa thị trường chứng khoán Mỹ bứt lên sau khi "chùng xuống" trong phiên trước.

Theo số liệu mới công bố, lòng tin tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 10 chạm mức cao kỷ lục 17 năm, trong khi doanh số bán nhà giành cho một gia đình tăng mạnh trong tháng Chín, đạt mức cao nhất trong một thập niên.
Các số liệu trên được công bố khi các nghị sỹ đảng Cộng hòa chuẩn bị công bố kế hoạch cắt giảm thuế. Tổng thống Donald Trump muốn Quốc hội thông qua vào cuối năm kế hoạch cho phép cắt giảm 1.500 tỷ USD tiền thuế. Khả năng thuế giảm đã hậu thuẫn cho thị trường Phố Wall lập nhiều kỷ lục trong năm nay.

Các nhà phân tích cũng đang chờ thông báo của Fed khi kết thúc cuộc họp trong hai ngày 31/10-1/11. Dù Fed được cho sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ, thông báo về chính sách kỳ này sẽ được dõi xem để dự đoán khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Tại châu Âu, các thị trường ở London và Paris cùng lên điểm, nhờ các báo cáo lợi nhuận khả quan. Trong khi thị trường Frankfurt đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số FTSE 100 tại London tăng 0,1% lên 7.493,08 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris tăng 0,2% lên 5.503,29 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,2% lên 3.672,8 điểm.

>>Xem thêm: Thượng viện Mỹ "bật đèn xanh" cho kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif