Chứng khoán châu Á sáng 1/8 đi lên
Trong phiên giao dịch mở đầu tuần mới 1/8, đa phần các thị trường chứng khoán châu Á đều đi lên, hưởng lợi từ việc triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành nâng lãi suất từ nay cho đến cuối năm mờ dần do nền kinh tế lớn nhất thế giới này mới vừa phát đi các tín hiệu không mấy khả quan.
Bộ Thương mại Mỹ cuối tuần trước công bố báo cáo cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nước này trong quý II/2016 chỉ tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước, chưa bằng một nửa mức tăng trưởng dự đoán được giới chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó là 2,6%.
Thông tin này được công bố đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp như hiện tại – nhân tố được cho có lợi đối với chứng khoán châu Á trong phiên này.
Kết thúc phiên sáng 1/8, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5% lên 16.650,49 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,2% lên 22.157,53 điểm.
Thị trường Sydney và Seoul cùng tiến thêm 0,7%. Đà tăng đồng thời được ghi nhận tại các thị trường Đài Bắc, Manila và Singapore.
Trái ngược xu hướng trên, chứng khoán Thượng Hải giảm 1,3% xuống còn 2.942,24 điểm sau khi thị trường đón nhận số liệu chính thức cho thấy Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc trong tháng Bảy giảm xuống còn 49,9, so với mức 50 ghi nhận trong tháng Sáu, do ảnh hưởng từ đợt lũ lụt và nhu cầu suy yếu, làm dấy lên lo ngại nền kinh tế nước này một lần nữa sẽ lại để mất đà tăng trưởng.
Xem thêm:
>> Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp “xoay chuyển” chứng khoán Mỹ tuần qua
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp “xoay chuyển” chứng khoán Mỹ tuần qua
17:41' - 30/07/2016
Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một tuần nhiều biến động, khi các doanh nghiệp lớn liên tiếp công bố kết quả kinh doanh trong quý II/2016.
-
Chứng khoán
Đưa thị trường chứng khoán thành kênh huy động vốn hiệu quả
18:40' - 29/07/2016
Ngày 29/7, Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức kỷ niệm 16 năm hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam và Lễ trao giải Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất 2016.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 29/7: Nỗi thất vọng về BoJ khiến các chỉ số đi xuống
18:05' - 29/07/2016
Phiên giao dịch ngày 29/7 chứng kiến phần lớn các chỉ số chứng khoán châu Á giảm điểm do thất vọng về động thái điều chỉnh chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 29/7: Bluechip bị bán mạnh, Vn-Index giảm gần 5 điểm
17:07' - 29/07/2016
Các cổ phiếu bị bán mạnh không có gì thay đổi, vẫn là nhóm cổ phiếu bleuchips và cổ phiếu đầu cơ. Chính điều đó đã khiến chỉ số VN-Index để mất tới gần 5 điểm trong phiên chiều nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) hưởng lợi từ cổ phiếu công nghệ
16:36' - 18/02/2025
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên 18/2, với chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục phục hồi nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu bảo hiểm “nổi sóng”
16:33' - 18/02/2025
Cổ phiếu bảo hiểm đã có phiên tăng mạnh phiên 18/2, trong bối cảnh sau Tết Nguyên đán, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có xu hướng tăng.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 18/2
10:20' - 18/02/2025
Hôm nay 18/2, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: SSB, SMB, VSC...
-
Chứng khoán
PVChem đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2025 tăng hơn 70% so với năm ngoái
10:01' - 18/02/2025
Năm 2025, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem, mã chứng khoán PVC) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 44 tỷ đồng, tăng 19 tỷ đồng (tương ứng tăng 76%) so với năm 2024.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 18/2
09:15' - 18/02/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm DRI, PNJ, TPB, HPG và PLX.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu quốc phòng - lực đẩy cho chứng khoán châu Âu
07:36' - 18/02/2025
Phiên17/2, thị trường chứng khoán châu Âu đi lên khi cổ phiếu của các công ty quốc phòng gia tăng trước thềm cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo châu Âu liên quan đến Ukraine.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu lớn đồng loạt giảm, khối ngoại bán ròng 11 phiên liên tiếp
16:31' - 17/02/2025
Nhà đầu tư trong nước bán mạnh cổ phiếu, cùng áp lực bán ròng từ khối ngoại khiến chỉ số đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên giao dịch.
-
Chứng khoán
Mối lo thuế quan "hạ nhiệt", thị trường chứng khoán châu Á "đổi chiều"
16:18' - 17/02/2025
Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2, trong đó dẫn đầu là chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần
10:35' - 17/02/2025
Trong phiên giao dịch sáng 17/2, thị trường chứng khoán châu Á đi lên, khi tình hình địa chính trị vẫn là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.