1. >

Chứng khoán Mỹ ngày 19/7 “đỏ sàn”

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ ngày 19/7 “đỏ sàn” trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lo ngại Liên minh châu Âu (EU) có thể tăng thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ để trả đũa.

Chứng khoán Mỹ ngày 19/7 “đỏ sàn”

Chứng khoán Mỹ ngày 19/7 “đỏ sàn”. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 134,79 điểm xuống còn 25.064,5 điểm, qua đó khép lại chuỗi 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Chỉ số S&P 500 mất 11,13 điểm và chốt phiên ở mức 2.804,49 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 29,15 điểm xuống còn 7.825,30 điểm.

Các quan chức của Ủy ban Thương mại EU dự kiến sẽ đến Washington vào tuần tới để đàm phán với các đối tác Mỹ. Có thông tin cho rằng EU đang chuẩn bị một danh sách các biện pháp đáp trả nếu Mỹ tăng thuế đối với mặt hàng ô tô nhập khẩu từ khối này.

Các nhà sản xuất ô tô cho biết thuế suất đánh vào ô tô và linh kiện ô tô của Mỹ sẽ đẩy giá ô tô sẽ tăng thêm 83 tỷ USD/năm. Thông tin này đã khiến cổ phiếu của Ford Motor Co và General Motors Co giảm lần lượt 0,5% và 1,4%.

Một nhân tố khác tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán trong phiên này là việc nhiều doanh nghiệp công bố kết quả lợi nhuận kém khả quan. Đáng chú ý, cổ phiếu của eBay giảm đến 10,1% và nằm trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất trên chỉ số Nasdaq và S&P 500.

Mặt khác, chỉ số USD, đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt, đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong một năm qua, qua đó củng cố những lo ngại rằng đồng USD mạnh có thể ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Nhưng sau đó đồng USD đã thu hẹp đà tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lo ngại về một “đồng bạc xanh” mạnh.

Cùng với thị trường chứng khoán Mỹ, xu hướng giảm điểm cũng diễn ra tại châu Âu. Chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris (Pháp) cùng giảm 0,6% và khép phiên ở các mức lần lượt là 12.686,29 điểm và 5.417,07 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 lùi 0,4% và đóng phiên với 3.471,64 điểm.

Ở chiều ngược lại, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) lại nhích thêm 0,1% lên 7.683,97 điểm./.
>>>Chứng khoán châu Á biến động trái chiều

>>>Hầu hết các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đều tăng điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif