1. >

Chứng khoán tuần từ 8- 12/5: Khó bứt phá

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán tuần từ 8- 12/5 sẽ khó có sự bứt phá khi các thông tin hỗ trợ khan hiếm.

Chứng khoán tuần từ 8- 12/5: Khó bứt phá

Chứng khoán tuần từ 8- 12/5: Khó bứt phá. Ảnh minh hoạ: BNEWS

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu hiện nay đã trở nên kém hấp dẫn sau đợt tăng kéo dài trước đó, cộng thêm giá nhiều loại hàng hóa trên thị trường thế giới như dầu mỏ, phân bón, cao su thiên nhiên có dấu hiệu suy giảm sau quãng thời gian hồi phục.

Điều này khiến thị trường thiếu điểm tựa, vận động kém tích cực, khó tạo sự bứt phá. 

Nhìn lại thị trường chứng khoán phiên giao dịch cuối tuần có thể thấy các chỉ số tiếp tục diễn biến trái chiều, VN-Index và VN30 giảm nhẹ do lực mua trùng xuống.

Đặc biệt thanh khoản giảm tới 32% ở nhóm dẫn dắt VN30 và tăng đối với chỉ số VNMidcap và VNSmallcap. Điều này chứng tỏ sự sôi động hơn ở phân khúc đầu cơ có vốn hóa nhỏ và trung bình.

Trong khi đó, HNX-Index tăng điểm nhẹ sau khi diễn biến “lình sình” trong suốt phiên giao dịch.Tuy nhiên, có thể thấy mức tăng giá tại nhiều cổ phiếu cơ bản vẫn khá thấp trong thời gian qua nếu so với nhóm vốn hóa trung bình (midcap) và nhóm cổ phiếu nhỏ (penny).

Dự báo, sau khi chốt lời tại nhóm đầu cơ, dòng tiền kỳ vọng sẽ luân chuyển qua nhóm cổ phiếu cơ bản, vừa nhằm phòng thủ, vừa tìm kiếm cơ hội sinh lời mới. Đây sẽ là lực đỡ cho VN-Index trong tuần tới.

Theo quan điểm của Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, mặc dù chỉ số chung giảm điểm nhưng độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực khi dòng tiền chạy khá nhiều vào các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhìn chung, dòng tiền có vẻ đang luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu hơn là tìm đường “thoát ra” và các tín hiệu phục hồi của thị trường từ các phiên trước vẫn giữ nguyên giá trị. 

Diễn biến “lình xình” có thể còn tiếp diễn trước khi có thông tin hỗ trợ mới.

Công ty cổ phần Chứng khoán MB- MBS, đưa ra nhận định: Trong tuần tới, các chỉ số có thể tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 725 điểm với VN-Index và 90 điểm với HNX-Index.

Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Công ty cổ phần chứng khoán FPT- FPTS đưa ra nhận định: Trong các phiên tiếp theo, trạng thái giằng co kiểm tra lại cung và cầu thị trường sẽ tiếp tục diễn ra quanh ngưỡng 720 điểm.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo ngại bởi nếu chỉ số có thể duy trì tốt khoảng dao động phía trên các đường SMA 20& 60 ngày thì xu hướng tăng giá vẫn được bảo lưu với mục tiêu xác định tại 730 điểm.

Chiến lược đầu tư được khuyến nghị trong tuần tới sẽ là theo sát diễn biến chỉ số, chờ đợi tín hiệu mua an toàn sau khi VN-Index thực hiện củng cố thành công vai trò hỗ trợ của khu vực 720 điểm.

Với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao thì có thể tận dụng thời điểm thị trường rung lắc trong các phiên đầu tuần tới để tìm cơ hội mua tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tuy nhiên, đối tượng giải ngân sẽ ưu tiên nhóm ngành đang duy trì được sức mạnh giá tốt hơn so với biến động thị trường chung như bất động sản, xây dựng, tài chính..../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif