Cục Điện lực ra mắt trang thông tin điện tử
Cục trưởng Cục Điện lực Phạm Nguyên Hùng và Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì lễ công bố.
Cùng dự, có đại diện các đơn vị thuộc Cục Điện lực, lãnh đạo Ban Khoa học công nghệ và Chuyển đổi số EVN, Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT).
Cục trưởng Cục Điện lực Phạm Nguyên Hùng cho biết, trang thông tin điện tử Cục Điện lực (www.eav.gov.vn) được xây dựng với mục tiêu trở thành kênh truyền thông quan trọng, rút ngắn khoảng cách giữa cơ quan quản lý và người dân, doanh nghiệp. Đây sẽ là kênh thông tin chính thống cung cấp đầy đủ các văn bản pháp luật, cơ chế chính sách, thông tin quy hoạch và các hoạt động của Cục Điện lực.
Theo Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, trang thông tin điện tử của Cục Điện lực ra mắt là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số và hoàn thiện thể chế, chính sách theo định hướng minh bạch, mở và hiệu quả. Tổng giám đốc EVN cam kết, Tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cục Điện lực trong giai đoạn tiếp theo, phát triển trang thông tin điện tử Cục Điện lực ngày càng hiệu quả, thân thiện với người dùng và đáp ứng tốt các yêu cầu của thời kỳ mới.
Trang thông tin điện tử của Cục Điện lực gồm 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Những nội dung nổi bật như tin tức - sự kiện, thủ tục hành chính, thông báo, văn bản pháp luật... Một trong những điểm nhấn của website là người dùng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận thông tin, đặc biệt là cập nhật theo thời gian thực các thông tin về hệ thống điện và thị trường điện từ Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO).
Trang thông tin điện tử đã được tăng cường hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt. Website có giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, tính tương tác cao, tích hợp nhiều tiện ích thông minh và tương thích trên nhiều thiết bị (máy vi tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng).
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Phó Tổng Giám đốc Điện lực miền Bắc: Sai sót chốt chỉ số chủ yếu xảy ra ở đơn vị tư nhân
20:28' - 06/09/2025
Theo Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, sai sót chốt chỉ số chủ yếu xảy ra ở đơn vị tư nhân và khách hàng nên liên hệ Tổng đài 1900 6769 để được giải đáp thay vì chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Mỹ kiện công ty điện lực vì vụ cháy rừng nghiêm trọng ở California
16:30' - 05/09/2025
Chính phủ Mỹ hôm 4/9 đã đệ đơn kiện một công ty điện lực lớn để yêu cầu bồi thường hàng triệu USD liên quan đến các vụ cháy rừng ở khu vực Nam California.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện lực lý giải các yếu tố tác động hóa đơn tiền điện
17:43' - 04/09/2025
Phần lớn thời gian tháng 8 vẫn là nắng nóng liên tục, mức tiêu thụ điện cao kéo dài từ sáng đến tối, đặc biệt buổi đêm khi nhu cầu làm mát tăng vọt.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Chèn ép các đại lý du lịch, Ryanair bị phạt 300 triệu USD
19:29' - 23/12/2025
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Italy ngày 23/12 cho biết đã áp mức phạt hơn 255 triệu euro (tương đương khoảng 300 triệu USD) đối với hãng hàng không giá rẻ Ryanair.
-
DN cần biết
Australia không áp thuế chống bán phá giá thép cốt bê tông cán nóng
18:58' - 23/12/2025
Ủy ban Chống bán phá giá Australia quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với một doanh nghiệp xuất khẩu thép cốt bê tông của Việt Nam do biên độ bán phá giá không đáng kể.
-
DN cần biết
Trung Quốc áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm sữa của EU
06:30' - 23/12/2025
Đại diện Cục Phòng vệ và Điều tra Thương mại thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh đã thực hiện các biện pháp thương mại một cách "thận trọng và kiềm chế".
-
DN cần biết
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 127% đối với thép xây dựng của Algeria
22:02' - 22/12/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã ra quyết định sơ bộ áp thuế chống bán phá giá 127% đối với thép xây dựng (thép cốt bê tông) nhập khẩu từ Algeria.
-
DN cần biết
Từ 23/12, Bộ Công Thương sẽ triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc
16:53' - 22/12/2025
Hệ thống được xây dựng theo định hướng lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần củng cố niềm tin thị trường.
-
DN cần biết
Hệ thống Quản lý và Cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử chính thức vận hành từ trưa 22/12
16:37' - 22/12/2025
Hệ thống eCoSys mới đưa vào vận hành từ 12h ngày 22/12 tại địa chỉ https://co.moit.gov.vn giúp bảo đảm tính liên tục trong cấp C/O và giảm tải cho doanh nghiệp trong giai đoạn cao điểm cuối năm.
-
DN cần biết
Nga thay lệnh cấm bằng hạn ngạch xuất khẩu gạo
07:13' - 22/12/2025
Chính phủ Nga áp dụng hạn ngạch xuất khẩu gạo 200.000 tấn cho năm 2026, theo thông báo từ văn phòng báo chí Nội các.
-
DN cần biết
Bộ Xây dựng đồng loạt vận hành 3 hệ thống công nghệ thông tin mới từ 21/12
22:13' - 20/12/2025
Từ 21/12, Bộ Xây dựng sẽ vận hành đồng loạt ba hệ thống công nghệ thông tin quan trọng, tạo nền tảng dữ liệu thống nhất, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ngành xây dựng.
-
DN cần biết
Khuyến cáo tránh bẫy vay trả góp tại các phòng tập gym
18:22' - 20/12/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo người tiêu dùng trước sự gia tăng các chiêu thức biến phí tập luyện thành khoản vay tín dụng ngầm tại các phòng tập gym.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút công bố Trang thông tin điện tử Cuc Điện lực. Ảnh: EVN
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu. Ảnh: EVN