Cứu sống bé 5 tuổi bị thanh sắt đâm trúng tim, phổi

20:14' - 28/10/2016
BNEWS Chiều 28/10, Bệnh viện Nhi đồng 1 thông tin về trường hợp bé trai 5 tuổi được cứu sống khi rơi từ tầng 3 xuống đất và bị thanh sắt hàng rào nhà đâm xuyên ngực từ sau ra trước.
Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 xem lại sức khỏe bé trai. Ảnh: VOV

Chiều 28/10, Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) thông tin về trường hợp bé trai tên là H.V.N.M, 5 tuổi, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, được cứu sống khi rơi từ tầng 3 xuống đất và bị thanh sắt hàng rào nhà đâm xuyên ngực từ sau ra trước.

Theo người nhà bệnh nhi, tai nạn xảy ra vào lúc 20 giờ 40 ngày 26/10. Gia đình lập tức đưa bé vào bệnh viện Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, trong tình trạng hết sức nguy kịch, da nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Ngay sau khi tiếp nhận và xử trí cấp cứu, Bệnh viện Thống Nhất khởi động ngay quy trình báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Nhận được báo động đỏ liên viện, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có mặt tại phòng mổ Bệnh viện Thống Nhất và bé trai đã được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim, thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau khi mổ, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục theo dõi điều trị. Tại đây, bệnh nhi được kiểm tra, siêu âm tim và các bác sĩ phát hiện có khối máu tụ trong trung thất, chèn ép tim, làm hạn chế khảo sát cấu trúc tim.

"Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần thứ 2 với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim”, bác sĩ Đào Trung Hiếu cho biết.

Sau ca mổ thứ hai, mạch và huyết áp cháu bé mới ổn định, tạm thời qua giai đoạn nguy kịch. Hiện bệnh nhi đang được các bác sĩ theo dõi hồi sức./.

Xem thêm:

>> Cứu sống cô gái bị vật nhọn đâm thủng tim

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục