1. >

Đảm bảo đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Facebook Share

BNEWS.VN Để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách đi lại dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, các đơn vị vận tải hành khách đường bộ, đường sắt và hàng không đều tăng cường phương tiện, nhân lực.

Sẵn sàng phương tiện phục vụ nhu cầu dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Khách đi xe tại Bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, để phục vụ đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, công ty đã lên kế hoạch tăng cường 600 lượt xe tại 3 bến thành viên là Giáp Bát, Mỹ Đình và bến Gia Lâm.

Công ty cũng đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội trong việc phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở Giao thông Vận tải đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay, nghỉ lễ năm nay dự báo hành khách về bến xe tăng cao vì đây là dịp khai trương mùa du lịch trong năm.

Một số tuyến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh vào dịp này như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Lượng khách bắt đầu tăng sẽ đến trước dịp nghỉ lễ 1 ngày, với năm nay sẽ là từ 27 đến hết ngày 28/4.

Dự báo lượng khách về bến những ngày này sẽ tăng khoảng 1,5- 2 lần so với ngày thường nên bến sẽ tăng cường khoảng 225 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm.

“Sẽ kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích… để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe, ông Tuấn cho hay.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, với mục tiêu hướng tới đảm bảo tốt nhất trật tự an ninh trên bến xe về các mặt, đồng thời đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5, lãnh đạo bến yêu cầu 100% quân số trong ngày cao điểm từ 27/4 đến hết 28/4 và từ ngày 1/5 đến 2/5.

“Năm nay, Bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 230 lượt xe trong dịp 30/4-1/5. Đến thời điểm này chưa có một doanh nghiệp nào nộp thông báo tăng giá vé dịp này.

Lãnh đạo bến đã yêu cầu tổ kiểm tra giám sát của bến chủ động tổ chức kiểm tra các vị trí công tác, các biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực làm ảnh hưởng đến tiến độ xuất bến trong những ngày cao điểm”, ông Thành chia sẻ.

Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui chia sẻ, đặc điểm của đợt nghỉ Lễ 30/4-1/5 không giống như đợt nghỉ Tết Nguyên đán, khách về trải đều trong các ngày trước và sau Tết.

Đợt nghỉ này, khả năng khách sẽ tập trung đông về bến Gia Lâm vào chiều thứ 6 (27/4) và sáng thứ 7 (28/4) trên một số tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình… và một số tuyến lân cận khác. Lưu lượng khách trong đợt này có khả năng tăng từ 1,5 – 2,5 lần so với ngày thường vì vậy bến xe tăng cường khoảng 70 lượt xe.

“Chúng tôi sẽ kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định”, ông Vui khẳng định.

Đối với ngành đường sắt, đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, sẽ tăng thêm các chuyến tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Cụ thể, ngoài các đôi tàu chạy hàng ngày, công ty còn tăng cường 29 đoàn tàu với 15.172 vé đi 4 tuyến (chủ yếu là các tuyến tàu Thống nhất); trong đó 6.804 vé giường nằm và 8.368 vé ghế ngồi

Đối với ngành hàng không, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp lễ năm nay, Vietnam Airlines dự kiến tăng cường gần 300 chuyến bay, tương ứng với 60.000 ghế trên 12 đường bay nội địa. Trong đó, tập trung vào các đường bay từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang.

Còn hãng hàng không Vietjet Air cũng đã lên phương án tăng cường 200 chuyến bay với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…cũng như các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan…

Riêng Hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ tăng 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif