BNEWS Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: QNS, ELC, HBC, CTI, NTL.
*Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu QNS với giá mục tiêu 1 năm là 61.000 đồng/cổ phiếu.
SSI điều chỉnh giảm 3,6% ước tính lợi nhuận năm 2022 do xu hướng giá đậu nành duy trì ở mức cao ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của sữa đậu nành và giảm ước tính sản lượng đường, chủ yếu là đường tinh chế RE.
Tuy nhiên, SSI nâng P/E mục tiêu từ 12x lên 13x cho cổ phiếu. Về cơ bản, SSI giữ quan điểm kết quả kinh doanh của QNS đã phục hồi kể từ năm 2021 nhờ mảng đường, trong khi mảng sữa đậu nành có mức tăng trưởng doanh thu ổn định bất chấp dịch COVID-19. Sản lượng sữa đậu nành tăng 20% trong 2 tháng đầu năm 2022 củng cố thêm quan điểm này.
Cùng đó, SSI cũng cảnh báo rủi ro giảm đối với khuyến nghị khi nhu cầu đối với các sản phẩm của QNS thấp hơn dự kiến do nhiều yếu tố như tình hình dịch bệnh phức tạp/giá đậu nành cao hơn dự kiến/sản lượng đường RE thấp hơn dự kiến.
*Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị các nhà đầu tư mua cổ phiếu ELC, với nhận định cổ phiếu này đã được tích lũy và có cơ hội phục hồi trở lại.
Đồng thời, PHS cũng khuyến nghị quan sát mua đối với các mã HBC, CTI, NTL.
Theo đó, HBC có nến tăng tốt kèm vol tăng và cắt lên cặp EMA12,26, cùng với đó MACD Hook nên khả năng đã tạo đáy thành công và có thể tiếp tục tăng break trendline.
CTI cũng có nến tăng tốt kèm vol tăng và cắt lên cặp EMA12,26 cùng MACD Hook, do đó khả năng có thể tiếp tục tăng và break kháng cự quanh thị giá 23.000 đồng.
Tương tự, NTL hiển thị nến tăng tốt kèm vol tăng và cắt lên cặp EMA12,26 cộng với MACD Hook kéo theo khả năng có thể sắp break vùng tích lũy ngắn hạn.
Những khuyến nghị của PHS được đưa ra trên quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch giữ trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực.
Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với RSI nằm trên đường Midline, cho thấy đà phục hồi có dấu hiệu mạnh dần lên.
Tuy nhiên, chỉ số tiếp tục hình thành các nến thân nhỏ, cùng với các đường MA 20 và 50 ở trạng thái phẳng, cho thấy chỉ số vẫn trong trạng thái giằng co tích lũy, với biên độ từ vùng 1.470 – 1.480 điểm đến 1.520 – 1.530 điểm (đỉnh cũ).
Do đó, phiên tăng điểm vừa qua đang mở ra cơ hội cho chỉ số tiến lên thử thách ngưỡng biên trên./.
Tin liên quan
Nhà đầu tư nội ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán trong 2 tháng đầu năm
Theo Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong 2 tháng đầu năm, nhà đầu tư nội đã mở mới hơn 405.000 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 3-4/9): TNP trả cổ tức cao nhất 26%
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TNP trả cổ tức cao nhất 26%, trong khi DRG trả cổ tức thấp nhất 1,26%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánPhố Wall giằng co trước “cú hích" Nvidia và sức ép từ Fed
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 9,45 điểm (tương đương 0,02%) xuống 53.559,99 điểm.
-
Chứng khoánChỉ số DAX của Đức lập kỷ lục mới
Chỉ số DAX của Đức đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch 28/8, trong khi giá dầu giảm trở lại sau đợt tăng mạnh trước đó.
-
Chứng khoánBioNTech hủy nghiên cứu, cổ phiếu giảm 10%
Tập đoàn công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã quyết định dừng một nghiên cứu giai đoạn II về vaccine mRNA điều trị ung thư đại trực tràng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á ngóng đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Đa số các thị trường chứng khoán châu Á khép lại phiên ngày 28/8 trong sắc xanh.
-
Chứng khoánVN-Index tăng 7 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng nhẹ, qua đó ghi nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chứng khoánBàn giải pháp cải cách, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế
UBCKNN làm việc với S&P DJI tại New York, thảo luận giải pháp cải cách và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.
-
Chứng khoánCông ty chứng khoán khuyến nghị mua BID FPT và HDB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BID của BIDV, FPT và HDB của HDBank, với giá mục tiêu cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.










