Dầu châu Á kết thúc đợt giảm giá 6 phiên
Ngày 17/6, giá dầu châu Á tăng trở lại sau sáu ngày sụt giảm khi đồng USD đi xuống so với hầu hết đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh những lo ngại về việc nước Anh ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU) lắng dịu.
Trước đó, tính đến cuối giao dịch 16/6, giá dầu WTI đã giảm 10% trong sáu ngày qua từ mức cao nhất trong 11 tháng trong tuần trước đó trong khi giá dầu Brent hạ 9%.
Theo nhà phân tích Bernard Aw thuộc Market Strategist tại IG Markets Singapore, đồng USD giảm giá nhẹ vào đầu ngày 17/6 và điều này đã cải thiện niềm tin vào dầu.
Tuy nhiên, khi giá dầu vẫn cao hơn khoảng 80% so với mức thấp nhất trong 13 năm vào tháng 2/2016, nhiều công ty dầu đang đưa thêm các giàn khoan dầu hoạt động trở lại vì nhận thấy triển vọng sinh lời, động thái mà theo giới phân tích càng khơi lại mối lo dư cung trên thị trường dầu mỏ thế giới.
Xem thêm:
Giá vàng châu Á 17/6 chạm “đỉnh” trong gần 2 năm
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 16/6 giảm mạnh
09:11' - 17/06/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 16/6 giảm mạnh, trong bối cảnh các mối lo ngại về kịch bản Anh rời khỏi EU (Brexit) ngày một tăng, khi cuộc trưng cầu dân ý tại Anh đang đến gần.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 16/6 giảm phiên thứ sáu liên tiếp
16:48' - 16/06/2016
Giá dầu châu Á ngày 16/6 ghi dấu phiên đi xuống thứ sáu liên tiếp, do sự gia tăng sản lượng dầu tại một số quốc gia càng làm dấy lên thêm mối lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 15/6 tiếp tục giảm do nguồn cung dư thừa
16:19' - 15/06/2016
Trong phiên giao dịch chiều 15/6, giá dầu trên thị trường châu Á giảm trở lại do giới kinh doanh e ngại trước khả năng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm bốn phiên liên tiếp
09:08' - 15/06/2016
Giá dầu thế giới giảm phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 14/6 trong bối cảnh Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo các kho dự trữ dầu khổng lồ sẽ cản trở đà tăng của giá “vàng đen”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng chiều 27/1 nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư
16:34'
Giá dầu châu Á tăng trong chiều 27/1 nhờ đà tăng trưởng kinh tế của Mỹ mạnh hơn dự kiến cùng hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi nhanh chóng khi số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở nước này giảm.
-
Hàng hoá
Cà phê đặc sản Cuba - Giấc mơ đi từ trái tim
09:32'
Tại vùng đất màu mỡ ở trung tâm dãy núi Guamuaya của Cuba, người nông dân đang đặt mục tiêu đưa những hạt cà phê arabica vào danh sách các loại cà phê đặc sản để vực dậy một ngành đang suy giảm.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu rượu vang của Nam Phi sụt giảm trong năm 2022
09:24'
Theo báo cáo của Hiệp hội rượu vang Nam Phi (WoSA) mới công bố, trong năm 2022 khối lượng xuất khẩu rượu của nước này đạt 368,8 triệu lít, giảm 5% so với mức 388,1 triệu lít vào năm 2021.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 26/1 tăng hơn 1%
08:07'
Edward Moya, nhà phân tích cao cấp của công ty môi giới tài chính OANDA (Mỹ), cho biết giá dầu tăng hơn 1% trong phiên 26/1 nhờ sự tiếp sức” bất ngờ từ số liệu kinh tế Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tại Mỹ tăng trở lại
10:10' - 26/01/2023
Giá xăng dầu tại Mỹ đang có xu hướng tăng trở lại, với trong vòng một tháng qua, giá xăng tại nước này đã tăng trung bình khoảng 0,4 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít).
-
Hàng hoá
Nguồn cung thịt gà của Malaysia không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm
06:07' - 26/01/2023
Nguồn cung thịt gà cho thị trường nội địa của Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm đang hoành hành tại Mỹ và châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đảo chiều đi lên trong phiên 25/1
15:18' - 25/01/2023
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 22 xu Mỹ (0,3%), lên 86,35 USD/thùng, sau khi giảm 2,3% trong phiên giao dịch trước đó.
-
Hàng hoá
Hà Nội hàng hóa dồi dào, rau xanh đều giảm giá
15:04' - 25/01/2023
Sáng 25/1, thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả… rất sôi động, hàng hóa dồi dào phong phú, giá cả đã giảm nhiều so với những ngày trước Tết.
-
Hàng hoá
Thuốc tân dược tại Nga tăng giá
10:32' - 25/01/2023
Giá thuốc ở Nga đã tăng và đã có tình trang thiếu hụt một số loại thuốc, mặc dù thực tế là sản xuất tân dược ở Nga đang phát triển.