Đề xuất duy trì xe chở khách lên đỉnh Langbiang

12:45' - 24/11/2020
BNEWS Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng về hoạt động dịch vụ vận tải dùng xe U-oát chở du khách trong Khu du lịch Langbiang (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương).

Theo đó, Sở đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Lạc Dương thực hiện việc ký hợp đồng khai thác du lịch với Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (đơn vị chủ quản Khu du lịch Langbiang) ổn định trong 5 năm để đơn vị yên tâm đầu tư đổi mới phương tiện vận chuyển du khách.

Đồng thời chỉ đạo Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh quan tâm ưu tiên cho vay vốn và hỗ trợ Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương đầu tư đổi mới phương tiện.
Sở cũng yêu cầu đơn vị khai thác dịch vụ vận chuyển du khách chấp hành nghiêm việc tạm đình chỉ hoạt động vận chuyển khách trong khi chờ ý kiến của tỉnh; tiếp tục triển khai thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải khách du lịch và phù hiệu cho các phương tiện còn đủ niên hạn sử dụng.
Trước đó, như TTXVN đã đưa trong bản tin “Lâm Đồng đình chỉ hoạt động xe chở khách du lịch trên đỉnh Langbiang”, phát ngày 18/11, sau khi tổ chức kiểm tra, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đã xác định nhiều xe U-oát chuyên chở khách du lịch trong Khu du lịch Langbiang quá niên hạn 15 năm (trái quy định xe có phù hiệu xe vận chuyển khách du lịch phải dưới niên hạn 15 năm) và tạm đình chỉ hoạt động của đội xe này.
Đáng lưu ý, xe của Khu du lịch Langbiang có 13 xe, xe của Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương có 41 xe. Đây là các phương tiện thường xuyên thực hiện đưa, đón khách du lịch từ chân núi Langbiang lên đỉnh Ra-Đa với chiều dài 5km, có nhiều khúc cua và đèo dốc cao. Tuy nhiên, đây là dịch vụ rất được du khách yêu thích vì có thể lên đỉnh Ra-Đa để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt.
Theo Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, sau khi bị tạm đình chỉ, các đơn vị đã có kiến nghị đề xuất tiếp tục hoạt động với lý do đội xe luôn được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, trong thời gian qua việc vận chuyển cơ bản đảm bảo an toàn.
Hơn nữa, dịch vụ vận tải này đã giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 50 hộ gia đình, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương; việc đổi mới phương tiện cũng gặp nhiều khó khăn do xe U-oát không còn lắp ráp trong nước nên khó mua sắm, hợp đồng thuê Khu du lịch Langbiang được ký từng năm nên khả năng thu hồi vốn thấp.../.

Xem thêm:

>>Lâm Đồng đình chỉ hoạt động xe chở khách du lịch trên đỉnh Langbiang​

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục