Đêm Noel, Bắc Bộ rét có nơi dưới 13 độ C
Trong ngày 24/12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết hôm nay 24/12:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 13 độ; cao nhất 20-23 độ; riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi 13-15 độ, có nơi 10-12 độ; cao nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50-92%. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, cao nhất 21-24 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc đêm trời rét. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất 21-24 độ; phía Nam có nơi 24-26 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam từ Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 26-29 độ; phía Nam có nơi 29-31 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, cao nhất 25-28 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 29-32 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, vùng Giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 5, phía Bắc có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Từ Bình Định đến Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau, quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 4-5./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Khúc Giáng sinh bất hủ "Silent Night" tròn 200 năm tuổi
09:14' - 21/12/2018
Giáng sinh năm nay là dịp đánh dấu tròn 200 năm kể từ ngày ca khúc bất hủ "Silent Night" lần đầu tiên được trình diễn trước công chúng.
-
Kinh tế số
Những món quà ý nghĩa tặng các bé dịp Giáng sinh
10:47' - 19/12/2018
Giáng sinh là ngày lễ đặc biệt mà các bé mong chờ, hình ảnh ông già Noel trao quà qua những chiếc tất treo ở cây thông hay qua ống khói của bếp không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh.
-
Tin ảnh
Nhộn nhịp thị trường mùa Giáng sinh 2018
09:39' - 19/12/2018
Chỉ còn một tuần nữa là đến Giáng sinh 2018, trên khắp phố, phường Hà Nội các mặt hàng trang trí, quà tặng đa dạng, rực rỡ sắc màu đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
-
Đời sống
Cận cảnh bộ sưu tập búp bê "ông già Noel" khổng lồ
11:15' - 18/12/2018
Ở Na Uy, vào mỗi dịp Giáng sinh, Nissen hay còn gọi là Julenissen - một phiên bản của ông già Noel trong văn hóa dân gian nước này - sẽ đi phát quà cho các em nhỏ ngoan ngoãn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 13/3: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, Nam Bộ có nơi nắng nóng
07:44'
Dự báo thời tiết ngày 13/3, Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ có mưa rào cục bộ, trong khi Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 12/3: Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 25 độ C, sáng và đêm trời rét
07:19' - 12/03/2026
Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 17–19 độ C, cao nhất 23–25 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít nguy cơ thiếu nước diện rộng
11:57' - 11/03/2026
Với hạ tầng công trình thủy lợi đã được đầu tư tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo khả năng chủ động kiểm soát xâm nhập mặn nên ít có nguy cơ xảy ra thiếu nước trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 11/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù
07:53' - 11/03/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khoảng ngày 12-13/3, không khí lạnh tăng cường
20:24' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 12-13/3 có một đợt không khí lạnh tăng cường lệch Đông, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần
16:57' - 10/03/2026
Xâm nhập mặn ở khu vực trên có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp bầu cử: Nhiều khu vực phổ biến trời tạnh ráo, ngày nắng
12:16' - 10/03/2026
Khu vực Hà Nội từ ngày 13/3 - 15/3 đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa và chiều trời tạnh ráo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/3: Nhiều khu vực có mưa dông cục bộ
07:37' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét hại
19:03' - 09/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nhiệt độ ở khu vực phía Đông Bắc Bộ đã giảm khoảng 3-4 độ C. Vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét hại.

Người dân trang trí cây thông chuẩn bị đón Giáng sinh. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN