BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 5/4, tại thị trường châu Á, đồng USD đi xuống và dao động trong khoảng 110 yen Nhật Bản đổi 1 USD.
Thậm chí, có thời điểm đồng bạc xanh còn chạm thấp nhất 17 tháng so với đồng yen, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán và dầu mỏ diễn biến ảm đạm khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản rủi ro suy yếu và đẩy các nhà đầu tư tới các "nơi trú ẩn an toàn" như đồng yen.
Phiên này, đồng USD được giao dịch trong khoảng 110,45 yen-110,48 yen/USD, giảm so với 111,32-111,42 yen/USD trong phiên giao dịch đêm trước (4/4) tại thị trường New York.
Vào giữa phiên, đồng bạc xanh đứng ở mức 110,31-111,31 yen/USD.
Trong khi đó, đồng euro lại lùi bước so với đồng tiền Mỹ khi chỉ dao động trong khoảng 1,1356-1,1358 USD/euro, so với 1,1385-1,1395 USD/euro của phiên trước.
Đồng tiền chung châu Âu cũng không thể bứt lên so với đồng yen khi giảm từ mức 126,75-126,85 yen/euro, xuống 125,44-48 yen/euro.
Yuzo Sakai, người phụ trách bộ phận kinh doanh ngoại hối của Tokyo Forex & Ueda Harlow, cho biết các yếu tố kỹ thuật cùng với mối lo ngại về khả năng tài chính của Hy Lạp đã khiến đồng euro rớt giá mạnh vào cuối phiên tại thị trường Tokyo.
Trong khi đó, giá dầu tiếp tục nối dài đà giảm từ đầu tuần và nhu cầu tiêu thụ năng lượng chưa có dấu hiệu cải thiện do đà tăng trường trì trệ của kinh tế toàn cầu, càng đẩy các nhà đầu tư tới gần hơn các tài sản an toàn như đồng yen.
Ngoài ra, những nhận định không rõ ràng về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng tạo sức ép lên đồng bạc xanh trong phiên này.
Tin liên quan
Đồng bạc xanh lên giá
USD tăng mạnh từ phiên 1/3 trên thị trường New York sau khi Viện quản lý nguồn cung của Mỹ công bố số liệu cho biết hoạt động công nghiệp trong tháng Hai đã tăng mạnh hơn dự kiến.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngPháp mạnh tay siết chi bảo hiểm y tế
Kế hoạch tập trung vào việc giảm mức hoàn trả đối với một số loại thuốc và dịch vụ y tế, đồng thời chuyển một phần chi phí sang các quỹ bảo hiểm bổ sung và người tham gia bảo hiểm.
-
Tài chính & Ngân hàngNga hạ lãi suất, cảnh báo những thách thức kinh tế vĩ mô
Ngày 24/7, Ngân hàng Trung ương Nga quyết định hạ lãi suất chủ chốt xuống 14%/năm, trong bối cảnh lạm phát vẫn chịu sức ép từ giá nhiên liệu, chi tiêu ngân sách và các yếu tố bên ngoài.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng USD có tuần bứt phá nhất kể từ giữa tháng 6 nhờ áp lực lạm phát
Thị trường ngoại hối vừa chứng kiến một tuần giao dịch khởi sắc của đồng USD, đánh dấu tuần tăng giá mạnh nhất trong hơn một tháng qua.
-
Tài chính & Ngân hàngIndonesia miễn quy định giữ ngoại tệ xuất khẩu cho 4 nước
Chính phủ Indonesia đã quyết định miễn áp dụng quy định mới về việc giữ nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên trong nước đối với 4 quốc gia gồm Trung Quốc, Mỹ, Australia và Canada.
-
Tài chính & Ngân hàngÁp lực nợ xấu gia tăng trở lại
Tăng trưởng tín dụng đang tăng tốc, lợi nhuận của nhiều ngân hàng vẫn duy trì tích cực, nhưng phía sau những con số khả quan là áp lực nợ xấu ngày càng hiện rõ.
-
Tài chính & Ngân hàngECB để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9/2026
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này, song vẫn để ngỏ phương án tăng lãi suất vào tháng 9 tới.
-
Tài chính & Ngân hàngTrung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam ghi nhận 20 tỷ USD vốn cam kết
Sau khoảng 6 tháng đi vào vận hành, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
-
Tài chính & Ngân hàngNền kinh tế lớn nhất ASEAN khẳng định nợ công vẫn ở mức an toàn
Theo dữ liệu từ Tổng cục Tài trợ và Quản lý Rủi ro, tính đến ngày 31/3/2026, nợ chính phủ của Indonesia ở mức 9.920.420 tỷ rupiah (khoảng 608,6 tỷ USD), tương đương 40,75% GDP.
-
Tài chính & Ngân hàngBVBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 3.500 tỷ đồng trước thềm niêm yết HoSE
BVBank vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa 3.504 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ ngân hàng sau khi tăng lên gần 10.000 tỷ đồng.










