1. >

Đồng USD mạnh lên và bất ổn tác động tới giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 30/3, giá vàng thế giới đi xuống do đồng USD mạnh lên.

Đồng USD mạnh lên và bất ổn tác động tới giá vàng

Đồng USD mạnh lên và bất ổn tác động tới giá vàng. Ảnh EPA

Tuy vậy, tình hình kinh tế thiếu chắc chắn và bất ổn nảy sinh từ tiến trình Brexit (nước Anh rời Liên minh châu Âu) và cuộc bầu cử sắp tới tại Pháp đã kiềm chế bớt sự giảm giá của kim loại quý này.

Phiên này, giá vàng thế giới giao ngay có thời điểm giảm 0,5% xuống 1.245,41 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,7% xuống đóng cửa ở mức 1.245 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng đã chịu sức ép trong bối cảnh đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 9 phiên so với giỏ các đồng tiền quốc tế, sau khi Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Chicago, Charles Evans phát biểu ủng hộ tiến trình tăng lãi suất.

Thêm vào đó, Chủ tịch chi nhánh của Fed tại Boston, Eric Rosengren còn thông báo ủng hộ lộ trình tăng lãi suất cơ bản 4 lần trong năm 2017, thay vì 3 lần như dự định của phần đông thành viên trong ban điều hành Fed.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng những tác động từ tiến trình Brexit và cuộc bầu cử sắp tới tại châu Âu vẫn hỗ trợ các tài sản an toàn như vàng. Nhà phân tích Bernard Dahdah, thuộc Natixis, nhận định diễn biến cuộc bầu cử tại Pháp có thể tác động đến thị trường vàng.

Ngày 29/3 trước Quốc hội Anh, Thủ tướng May đã tuyên bố kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để bắt đầu quá trình đàm phán dự kiến kéo dài 2 năm nhằm rút ra khỏi EU sau 44 năm sống trong "mái nhà chung". Thủ tướng May nhấn mạnh đây là quyết định "không thể thoái lui".

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống 18,16 USD/ounce; giá bạch kim giảm 0,06% xuống 950,95 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif