Dự báo thời tiết Quốc khánh 2/9: Hà Nội sáng và đêm không mưa, trưa chiều mưa rào nhẹ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/9, thời tiết các khu vực trên cả nước phổ biến có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết các khu vực cụ thể như sau: Thủ đô Hà Nội, trời có mây, sáng và đêm không mưa, trưa chiều có mưa rào nhẹ. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25–27°C, cao nhất từ 31–33°C.Khu vực Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22–25°C, có nơi dưới 21°C; nhiệt độ cao nhất từ 31–34°C.
Tại Đông Bắc Bộ, trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng ven biển ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24–27°C, cao nhất từ 31–34°C.
>>>[Trực tiếp] Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80
Chiều và đêm, nhiều nơi ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ phổ biến 29–32°C, có nơi trên 32°C.
Trên các vùng biển từ vịnh Bắc Bộ đến Biển Đông và vịnh Thái Lan có mưa dông rải rác. Cảnh báo khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 6–7, sóng cao trên 2 m. Đặc biệt, khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5–6, giật cấp 7–8, biển động.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giá trị trường tồn của Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945
06:14' - 02/09/2025
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội “tăng tốc” trao tặng quà Tết độc lập cho người dân
06:00' - 02/09/2025
Mặc dù trao tặng quà diễn ra vào ngày nghỉ lễ, nhưng tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thủ đô đã khẩn trương thực hiện các thủ tục để người dân nhanh chóng nhận quà tặng ngay trong dịp Tết Độc lập.
-
Kinh tế Việt Nam
[Trực tiếp] Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80
05:50' - 02/09/2025
Sáng 2/9/2025, chương trình Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80) được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm
08:09'
Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng: Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
17:32' - 16/01/2026
Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (19–25/1/2026), Hà Nội phổ biến trời rét, sáng sớm có sương mù nhẹ; từ 20–22/1 có mưa do gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ thấp nhất 12–15 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ô nhiễm không khí ở mức rất kém tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc
09:03' - 16/01/2026
Trong những ngày ô nhiễm đạt đỉnh, người dân (đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người có bệnh hô hấp) nên hạn chế ra đường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 16/1: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
07:37' - 16/01/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 16/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét, trong khi Trung và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển
20:26' - 15/01/2026
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các địa phương Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển do gió mùa Đông Bắc cường độ mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các đợt rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 2/2026
19:50' - 15/01/2026
Từ tháng 2-4/2026, không khí lạnh hoạt động yếu hơn nhưng vẫn xuất hiện rét đậm, rét hại, nguy cơ băng giá, mưa tuyết vùng núi; từ tháng 5-7, mưa to có thể xảy ra trên nhiều khu vực.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng
18:00' - 15/01/2026
Dự báo thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội từ ngày 18-20/1, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày có nắng, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông
16:23' - 15/01/2026
Lúc 13 giờ ngày 15/1, vị trí tâm bão ở vào khoảng 09,9 độ Vĩ Bắc - 128,9 độ Kinh Đông với cường độ cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 16-21/1, ven biển Đông Nam Bộ khả năng xuất hiện đợt triều cường
09:05' - 15/01/2026
Triều cường những ngày đầu năm 2026 nhìn chung cơ bản như trung bình nhiều năm.

Không khí chuẩn bị Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh tại Quảng trường Ba Đình. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN