Du lịch Bali không bị ảnh hưởng bởi núi lửa Agung
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, núi lửa Agung, nằm ở huyện Karangasem, trên đảo du lịch Bali nổi tiếng thời gian gần đây đã liên tục xảy ra các vụ phun trào. Gần đây nhất là núi lửa đã hoạt động trở lại vào đầu tháng 7, khiến sân bay quốc tế trên đảo Bali phải đóng cửa 1 ngày. Tuy nhiên, giới chức Bali tuyên bố những vụ việc này không gây ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của hòn đảo.
Núi lửa Agung cao hơn 3.100 m, nằm cách khu trung tâm du lịch Kuta khoảng 75 km. Số liệu thống kê từ năm 1800 cho thấy ngọn núi này đã trải qua bốn đợt phun trào lớn vào các năm 1908, 1823, 1843 và 1963. Riêng vụ phun trào năm 1963 đã khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và nhiều ngôi làng bị chôn vùi.
Hồi tháng 8 và tháng 11/2017, núi lửa Agung đã bất ngờ hoạt động mạnh trở lại và phun trào, khiến hàng chục nghìn du khách bị kẹt tại Bali do cột tro bụi phun cao, hơn 500 chuyến bay đã bị hủy, hoãn do lo ngại ảnh hưởng đến an toàn hàng không. Gần đây nhất, ngày 2/7, núi lửa Agung lại phun trào với cột dung nham cháy cao 1.500 m.
Trung tâm Giảm nhẹ Thiên tai và Khí tượng học Indonesia (PVMBG) cung cấp các thông số cho biết điều kiện của núi Agung hiện vẫn chưa ổn định và nó có khả năng lại phun trào ở cường độ thấp. Sau vụ phun trào mới nhất, PVMBG đã công bố cảnh báo của núi Agung ở cấp độ 3 và khu vực nguy hiểm có bán kính 4 km tính từ đỉnh núi.
Mặc dù các vụ phun trào liên tiếp xảy ra do hoạt động của núi lửa, Hiệp hội các tổ chức du lịch Indonesia (Asita) tin rằng ngành du lịch ở Bali vẫn tiếp tục mang lại nguồn lợi không nhỏ.
Chủ tịch Asita Bali, Ketut Ardana cho biết khách du lịch vẫn đến Bali bình thường bất chấp sự phun trào của núi lửa. Trên thực tế, các điểm đến du lịch ở 9 quận của Bali, như Bãi biển Kuta và Pandawa, vẫn đông khách du lịch trong và ngoài nước.
Các điểm đến du lịch yêu thích của Bali, như đền Tanah Lot, Uluwatu, Hồ Beratan Bedugul, Cung điện Tampak Siring, Công viên biển Bali Safari, … cách khá xa núi lửa và không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng hoạt động núi lửa Agung. Bali vẫn đặt mục tiêu thu hút 6,5 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay./.
>>>Indonesia nối lại hoạt động của sân bay quốc tế trên đảo Bali
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Đời sống
Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Hơn 330 người vẫn mất tích
08:47' - 05/07/2018
Một tháng sau vụ núi lửa Fuego tại Guatemala phun trào, giới chức nước này thông báo số nạn nhân mất tích trong đợt thiên tai này là 332 người, cao hơn nhiều ước tính trước đó.
-
Tin ảnh
Núi lửa phun trào trên đảo Bali
11:24' - 29/06/2018
Indonesia đóng cửa sân bay quốc tế trên đảo Bali vì núi lửa phun trào ngày 29/6.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia đóng cửa sân bay quốc tế trên đảo Bali vì núi lửa phun trào
07:43' - 29/06/2018
Ngày 29/6, sân bay quốc tế Ngurah Rai tại đảo nghỉ dưỡng Bali, Indonessia, đã phải đóng cửa sau khi núi lửa Agung bắt đầu phun trào những cột tro bụi dày cao 2.000m lên không trung.
-
Kinh tế Thế giới
Núi lửa Shinmoe tại Nhật Bản tiếp tục phun trào mạnh
16:37' - 27/06/2018
Chiều 27/6, núi lửa Shinmoe ở phía Tây Nam đảo Kyushu của Nhật Bản lại phun trào dữ dội sau khi liên tục hoạt động kể từ tháng 3 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ngược dòng nước lũ, về Cần Thơ xem mùa cá ruộng
15:28'
Mặc dù mới đầu mùa, nước ngập chưa lớn nhưng không khí mùa lũ đang rộn ràng trên các cánh đồng với giăng lưới, đặt dớn, đẩy côn, bắt ốc… tấp nập cả ngày lẫn đêm.
-
Đời sống
Huế khẩn trương dọn vệ sinh sau khi nước rút
11:04'
Để bảo vệ môi trường sau lụt, người dân, chính quyền thành phố Huế đang tích cực tăng cường lực lượng để dọn vệ sinh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 30/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ thức ăn, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ
21:31' - 29/10/2025
Tại vùng rốn lũ Hội An, nhiều doanh nghiệp làm du lịch cũng đã đồng hành cùng người dân địa phương cấp phát hàng trăm phần bánh chưng, suất mỳ Quảng, nước uống...
-
Đời sống
Huế điều hai đoàn tàu hơn 1.600 tấn gia tải chống trôi cầu đường sắt Bạch Hổ
21:19' - 29/10/2025
Đoàn tàu thứ nhất có 22 toa với tổng trọng lượng 630 tấn; đoàn thứ 2 có 19 toa với tổng trọng lượng 980 tấn. Các toa của hai đoàn tàu này đều chở đá và từ Ga Huế đến.
-
Đời sống
Mưa lũ tại miền Trung: Cảnh báo nhiều trường hợp lật ghe bị đuối nước
18:19' - 29/10/2025
Nước lũ làm ngập sâu, cô lập nhiều khu dân cư, phương tiện di chuyển đi lại chủ yếu của người dân là những chiếc ghe nhỏ. Tuy nhiên, nguy hiểm luôn rình rập.
-
Đời sống
Cơ hội trải nghiệm “tour không gian” đặc biệt
14:59' - 29/10/2025
Công ty du lịch Nippon Travel của Nhật Bản công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ kết nối thủ đô Tokyo và các thành phố của Mỹ, như New York, với các chuyến trải nghiệm qua không gian kéo dài 60 phút.
-
Đời sống
Hơn 1 thế kỷ lênh đênh của lời nhắn gửi từ Chiến tranh Thế giới thứ nhất
14:59' - 29/10/2025
Một buổi sáng tưởng như bình thường ở bãi biển Wharton (Australia) bỗng trở thành khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ đối với gia đình Brown.
-
Đời sống
Các địa phương ven biển của tỉnh Lâm Đồng thiệt hại nặng nề do mưa lũ
14:23' - 29/10/2025
Các xã, phường ven biển cảu tỉnh Lâm Đồng đang xảy ra tình trạng ngập lụt nhà cửa, đường xá...

Núi lửa Agung trên đảo Bali, Indonesia phun tro bụi ngày 11/1. Ảnh: AFP/TTXVN