Đưa nông sản an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng

14:51' - 11/11/2016
BNEWS Với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm” ngày 11/11, tại Hà Nội, Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016 đã khai mạc.
Khách tham quan gian hàng trưng bày cây giống tại Hội chợ ngày khai mạc. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Hội chợ có sự tham gia của 400 gian hàng từ 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Tại đây, giới thiệu hàng nghìn sản phẩm nông sản là đặc sản các vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh được sản xuất theo chuỗi, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, máy móc nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến…

Hội chợ nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Tham quan, mua sắm tại hội chợ, chị Nguyễn Thị Tuyết ở quận Cầu Giấy đánh giá, rất nhiều mặt hàng được trưng bày, đặc biệt là những sản phẩm là đặc sản của nhiều vùng miền. Những mặt hàng quảng bá tại hội chợ đều có tem, nhãn chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm nên rất yên tâm khi mua.

Nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đúng theo các quy trình an toàn như những sản phẩm trưng bày tại hội chợ lần này, chắc chắn sẽ có thêm nhiều cơ hội quảng bá nông sản ra thế giới, cũng như đáp ứng yêu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân.

Chị Tuyết đề nghị, ngành nông nghiệp cần tổ chức nhiều hội chợ để các địa phương có điều kiện giới thiệu các sản phẩm nông sản và người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận được những sản phẩm sạch, chất lượng.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, bám sát chủ đề an toàn thực phẩm, hội chợ lần này có ý nghĩa quan trọng trong xúc tiến thương mại nông sản, quảng bá nông sản an toàn không chỉ trong nước mà còn ra các thị trường thế giới.

Hội chợ được tổ chức nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đồng thời mở rộng tìm kiếm các thị trường tiêu thụ nông sản ổn định có giá trị cao bao gồm cả thị trường xuất khẩu và tiêu dùng nội địa, hiện thực hóa Kế hoạch hành động “Năm an toàn thực phẩm” thúc đẩy nông nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi phát triển.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động tại hội chợ là cơ hội giúp các địa phương, doanh nghiệp quảng bá nông sản, tạo cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao thương hiệu nông sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Hội chợ diễn ra đến ngày 15/11 tại Khu chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. AgroViet 2016 dự kiến sẽ đón hàng trăm nghìn lượt khách tham quan, mua sắm, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại hội chợ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục