Đức cấm sử dụng mạng che mặt ở nơi làm việc
Luật trên được thông qua trong bối cảnh Đức siết chặt an ninh chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 9 tới, đặc biệt sau vụ tấn công khủng bố ở một khu chợ Giáng sinh tại thủ đô Berlin hồi tháng 12/2016, làm 12 người thiệt mạng.
Luật cấm dùng mạng che mặt tại nơi làm việc được áp dụng với các đối tượng là công chức viên chức, bao gồm cả các nhân viên phục vụ bầu cử, quân nhân và nhân viên tòa án.
Tuy nhiên, luật trên không bao gồm quy định cấm hoàn toàn sử dụng mạng che mặt tại nơi công cộng như đề xuất của các đảng cánh hữu, tương tự với luật định mà quốc gia láng giềng Pháp áp dụng kể từ năm 2011.
Ngoài ra, luật mới cũng có một số ngoại lệ, như nhân viên y tế trong trường hợp cần tránh bị lây nhiễm hay cảnh sát khi cần che giấu thân phận.
Liên quan đến gói biện pháp an ninh mới, Hạ viện Đức đề xuất Berlin sẽ thực hiện các quy định của Liên minh châu Âu (EU) về trao đổi thông tin dữ liệu của hành khách đi máy bay cho các cơ quan chống khủng bố và tội phạm nguy hiểm.
Với những đối tượng mà cảnh sát liên bang Đức liệt vào danh sách tiềm ẩn đe dọa an ninh, lực lượng chức năng có thể buộc các đối tượng này đeo vòng điện tử giám sát nếu quyết định trên được thẩm phán thông qua.
Kể từ năm 2015, thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng người di cư ở châu Âu, Đức đã tiếp nhận hơn 1 triệu người di cư và tị nạn, trong đó phần lớn đến từ các nước Hồi giáo.
Lực lượng theo chủ nghĩa dân túy cánh hữu ở Đức chỉ trích chính sách mở cửa tiếp nhận người nhập cư của chính quyền Thủ tướng Angela Merkel, khẳng định đây là nguyên do khiến khủng bố trở thành mối đe dọa thường trực ở nước này./.
- Từ khóa :
- mạng che mặt
- đức
- chống khủng bố
- người hồi giáo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hỏa hoạn tại một địa điểm ẩn tu Hồi giáo, hơn 100 người thương vong
19:25' - 13/04/2017
Chiều 13/4, hỏa hoạn đã xảy ra tại nơi ẩn tu Hồi giáo ở thị trấn Medina Gounass, Đông Nam Senegal, làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 87 người bị thương, trong đó 20 người trong tình trạng nguy kịch.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xe buýt của CLB Dortmund bị tấn công: Tin mới về nghi can Hồi giáo đang bị tạm giữ
16:58' - 13/04/2017
Nghi can Hồi giáo đang bị tạm giữ từng là thủ lĩnh một nhóm gồm 10 tay súng cực đoan. Mục tiêu của chúng là tiến hành các vụ bắt cóc, cưỡng bức, tống tiền và giết người...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc "loay hoay" thu hút khách du lịch từ các quốc gia Hồi giáo
07:28' - 28/03/2017
Tổ chức Du lịch Hàn Quốc cho biết sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp để nâng cao dịch vụ du lịch dành cho người Hồi giáo, với mục tiêu thu hút 1,2 triệu lượt khách nước ngoài từ Đông Nam Á và Trung Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 1.500 lượt thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
13:05'
Với tinh thần “làm ngày làm đêm”, gần 1.500 lượt thanh niên Lào Cai, Phú Thọ đã tham gia hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội khởi công, khánh thành đồng loạt 9 công trình, dự án
12:43'
Hà Nội đã và đang đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm, qua đó thúc đẩy giải ngân đầu tư công, tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
-
Kinh tế & Xã hội
Lũ quét tại xã Đạ Huoai 3, hàng trăm người xuyên đêm khắc phục hậu quả
11:43'
Đêm 12 rạng ngày 13/8, mưa lớn kéo dài gây lũ quét xảy ra bất ngờ khiến hàng chục hộ dân thuộc xã Đạ Huoai 3, tỉnh Lâm Đồng không kịp trở tay, nhiều tài sản bị cuốn trôi, một số nhà cửa bị hư hỏng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ tại nhà máy sản xuất thuốc nổ khiến hàng chục thương vong
10:19'
Ngày 12/8, một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại nhà máy sản xuất thuốc nổ, trực thuộc công ty Enaex Brazil, ở miền Nam nước này, khiến 9 người thiệt mạng và 7 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn tại Đà Lạt khiến 2 người tử vong và gây nhiều thiệt hại
10:18'
Ngày 13/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường Lâm Đồng cho biết trong đêm 12/8, Sở đã có báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lớn xảy ra trên địa bàn khu vực thành phố Đà Lạt (cũ).
-
Kinh tế & Xã hội
Nga-Mỹ thảo luận công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh
08:50'
Ngày 15/8 tới, thành phố Anchorage ở bang Alaska (Mỹ) sẽ trở thành tâm điểm chính trị toàn cầu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ gặp nhau tại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia cảnh báo làn sóng COVID-19 mới tại Nga
07:57'
Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Bác sĩ Andrei Pozdnyakov, đã cảnh báo cuối mùa Thu tới sẽ là thời điểm bùng phát làn sóng COVID-19 mới tại Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn khiến sân bay tại thủ đô Mexico City đóng cửa hai lần
07:57'
Sân bay quốc tế Benito Juarez ở thủ đô Mexico City của Mexico ngày 12/8 thông báo đã phải tạm dừng hoạt động vào rạng sáng cùng ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 13/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 13/8, sáng mai 14/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.