Đức: Tòa án Darmstadt bác đơn kiện của Lufthansa

19:32' - 11/11/2015
BNEWS Ngày 11/11, Tòa án Lao động thành phố Darmstadt, miền Tây nước Đức, đã “bật đèn xanh” cho cuộc đình công của các tiếp viên hãng hàng không Lufthansa.
Đức: Tòa án Darmstadt bác đơn kiện của Lufthansa. Ảnh: Reuters

Tòa án Darmstadt đã bác đơn kiện của Lufthansa, trong đó cáo buộc lý do mà Nghiệp đoàn Tiếp viên hàng không Đức (UFO) đưa ra để phát động đình công là "quá mơ hồ" và vi phạm luật lao động hiện hành của Đức.

Các cuộc đình công từ cuối tuần trước đã khiến Lufthansa phải hủy bỏ gần 2.000 chuyến bay.

Trên trang mạng của mình, UFO đã hoan nghênh phán quyết trên của Tòa án Lao động thành phố Darmstadt, đồng thời kêu gọi tiếp tục tiến hành đình công trong những ngày tới đối với tất cả các chuyến bay xuất phát từ Frankfurt, sân bay lớn nhất của Đức, cũng như từ sân bay Munich và Dusseldorf.

Tuy nhiên, Lufthansa khẳng định sẽ theo đuổi các thủ tục pháp lý.
Trước đó, Lufthansa đâm đơn kiện UFO tại hai tòa án lao động Duesseldorf và Darmstadt, cáo buộc nghiệp đoàn này tổ chức đình công trái phép, khiến hãng phải hủy hàng loạt chuyến bay và gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Trong phán quyết đưa ra ngày 10/11, Tòa án Lao động Duesseldorf tuyên bố cuộc đình công của UFO là trái phép, đồng thời ra lệnh cấm tiếp tục các cuộc đình công.

Đây là cuộc đình công lần đầu tiên của các tiếp viên Lufthansa liên quan đến cuộc thương lượng kéo dài gần 2 năm qua.

Đình công diễn ra sau khi UFO, đại diện cho 19.000 tiếp viên của Lufthansa, không đạt được kết quả trong các cuộc đàm phán với giới chủ về mức lương hưu cũng như mức lương được hưởng trong thời gian chờ nghỉ hưu./.

TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục