ECB lần đầu tiên đổi một phần USD dự trữ thành đồng NDT
Trong một thông báo, ECB cho biết đã hoàn tất khoản đầu tư tương đương 500 triệu euro (560 triệu USD) từ ngoại tệ dự trữ vào đồng NDT trong quý I/2017.
Giải thích cho quyết định này, ECB cho biết việc sử dụng đồng NDT như là một đồng tiền quốc tế đã gia tăng trong những năm gần đây và sự đầu tư của ECB cho thấy vị thế của Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Khu vực sử dụng đồng euro.
ECB cho biết thêm, số NDT được mua bằng một lượng nhỏ USD dự trữ và đồng bạc xanh vẫn là đồng tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất trong dự trữ ngoại tệ của ngân hàng này.
Dự trữ ngoại tệ của ECB, bằng đồng USD, đồng yen Nhật, đồng NDT của Trung Quốc và quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, vẫn không thay đổi. Số liệu được công bố tháng trước cho thấy dự trữ ngoại tệ chính thức của ECB ở mức trên 68 tỷ euro vào cuối tháng Tư, trong đó có 47,7 tỷ euro bằng các ngoại tệ và 18,8 tỷ euro bằng vàng. Tháng 12/2016, ECB nắm giữ 46,8 tỷ USD (41,7 tỷ euro) và 1,1 nghìn tỷ yen (8,8 tỷ euro).- Từ khóa :
- ecb
- usb
- đồng nhân dân tệ
Tin liên quan
-
Tài chính
Tỷ giá USD hôm nay 14/6
09:07' - 14/06/2017
Tỷ giá USD hôm nay 14/6 tại ngân hàng Vietcombank tăng nhẹ so với cùng thời điểm sáng qua.
-
Ngân hàng
Tỷ giá USD hôm nay 13/6
09:32' - 13/06/2017
Tỷ giá USD hôm nay 13/6 ổn định.
-
Ngân hàng
Đồng nhân dân tệ tiếp tục tăng giá so với đồng USD phiên thứ tư liên tiếp
15:52' - 05/06/2017
Đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 10/11 năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai chương trình ưu đãi thẻ dịp Noel và cuối năm
11:22'
Sacombank hoàn 300.000 đồng cho 2.000 chủ thẻ tín dụng có tổng doanh số chi tiêu trong nước cao nhất, áp dụng cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, di chuyển và giải trí trong dịp lễ, hội cuối năm.
-
Ngân hàng
ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Thông qua mở room ngoại, miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT
11:18'
Ngày 23/12, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025 tại Ninh Bình.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy thôi làm Chủ tịch HĐQT LPBank
11:14'
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức phiên họp để xem xét các nội dung liên quan đến nhân sự cấp cao.
-
Ngân hàng
Chủ động phòng ngừa rủi ro thanh toán dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2026
10:23'
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý rủi ro, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi gian lận trong hoạt động thanh toán, đặc biệt trong dịp cuối năm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/12: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:44'
Tỷ giá hôm nay 23/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng trong nước điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng Mỹ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
19:12' - 22/12/2025
Ngành ngân hàng Mỹ không chỉ nhìn lại một năm tăng trưởng ấn tượng mà còn bước vào chu kỳ mới với tham vọng mở rộng rõ nét trong năm 2026.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng giữ nhịp ổn định vĩ mô, tạo nền cho chu kỳ tăng trưởng mới
16:25' - 22/12/2025
Năm 2025, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục thể hiện rõ vai trò cơ quan quản lý nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát vĩ mô và ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối.
-
Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt
14:41' - 22/12/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản, bất chấp các chỉ số kinh tế kém tích cực và thị trường bất động sản suy giảm kéo dài.
-
Ngân hàng
Đồng yen áp sát mức thấp kỷ lục do quan điểm thận trọng của BoJ
14:38' - 22/12/2025
Đồng yen Nhật Bản dao động quanh mức thấp kỷ lục so với nhiều đồng tiền chủ chốt, khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng về lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

ECB lần đầu tiên đổi một phần USD dự trữ thành đồng NDT. Ảnh: reuters