Facebook thử nghiệm tính năng xem video News Feed

17:46' - 14/10/2015
BNEWS Facebook đưa vào thử nghiệm tính năng xem video News Feed.

Facebook đang thử nghiệm một loạt tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng xem video thuận tiện hơn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. 

Mới lạ nhất là việc xây dựng công cụ tính năng "Tin mới nhất" (News Feed) dành riêng cho video. Công cụ này sẽ nằm ở vị trí của khu vực "Tin nhắn" (Messenger) và khi bấm vào đó thì người dùng sẽ được chuyển tới trang News Feed chỉ gồm các video từ các trang trên Facebook, những video được bạn bè chia sẻ và cả những video gợi ý. 

Hiện tính năng News Feed mới chỉ được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Bên cạnh đó là tính năng xem video liên tục. Khi người dùng xem một đoạn phim nào đó, Facebook sẽ hiển thị tiếp một dãy video tương tự bên dưới và ngay khi đoạn băng đang xem kết thúc, video tiếp theo sẽ tự động chạy. Chức năng mới này vẫn đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm và được thử nghiệm trên ứng dụng Facebook của điện thoại thông minh Iphone của "người khổng lồ" về công nghệ Apple. 

Facebook thử nghiệm tính năng xem video News Feed. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp vừa xem video vừa "lướt" Facebook vì đội ngũ sáng tạo của mạng xã hội này đã tạo điều kiện để người dùng có thể thu nhỏ đoạn video đang xem xuống một góc màn hình trong khi người dùng đọc thông tin trên News Feed.

Tính năng thu nhỏ video của Facebook khá giống với tính năng trên YouTube. Facebook cũng đề cập tới tính năng lưu các đoạn video ưa thích để xem sau này. Hai tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ và chưa có thông tin về việc áp dụng rộng rãi. 

Phó Giám đốc phục trách quản lý sản phẩm của Facebook, Will Cathcart nhận định video đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên Facebook. Mạng xã hội này đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động khám phá, xem và chia sẻ video hàng ngày của cộng đồng mạng toàn thế giới. 

Việc đưa vào thử nghiệm tính năng video của Facebook, có các tính năng tương tự với nền tảng xem video trực tuyến của YouTube, cho thấy khả năng mạng xã hội này sẽ cạnh tranh trực tiếp với YouTube trong tương lai, chứ không chỉ là việc cung cấp các video riêng lẻ trên mạng xã hội. 

Trong một động thái liên quan đầu tuần này, Facebook cũng cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm tính năng mua sắm trực tuyến trên phần mềm của mạng xã hội cung cấp cho các điện thoại thông minh (smartphone) khi đưa ra các quảng cáo và chào bán sản phẩm trực tuyến./.
QC (Theo AFP) 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục