1. >

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 18/6, giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống trong bối cảnh giới đầu tư dự báo rằng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tăng nguồn cung "vàng đen"

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, trên thị trường Singapore vào lúc 7 giờ 36 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 0,39 USD (hay 0,5%) so với cuối phiên trước, xuống 73,05 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) sụt giảm 0,82 USD (1,3%) xuống 64,24 USD/thùng.

Trong phiên cuối tuần qua, giá dầu giao kỳ hạn đã giảm khoảng 3% do thị trường lo ngại sản lượng dầu sẽ tăng lên và căng thẳng Mỹ - Trung có thể dẫn tới cuộc chiến thương mại.

Trưởng bộ phận giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc công ty môi giới OANDA, Stephen Innes cho rằng giá dầu châu Á giảm sau khi Nga và Saudi Arabia đều khẳng định sẽ đẩy mạnh khai thác dầu mỏ. Các nước thành viên OPEC nhà sản xuất dầu mỏ lớn sẽ gặp nhau tại Vienna ngày 22/6 tới để quyết định về chính sách khai thác trong thời gian tới.

Ngoài ra, khả năng Trung Quốc sẽ áp thuế nhập khẩu đối với dầu mỏ nhập từ Mỹ nhằm đáp trả việc Mỹ sẽ áp đặt thuế quan đối với hàng hóa nhập từ nước châu Á này cũng tác động tới thị trường "vàng đen".

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif