1. >

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 18/6, giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống trong bối cảnh giới đầu tư dự báo rằng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tăng nguồn cung "vàng đen"

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á đi xuống phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, trên thị trường Singapore vào lúc 7 giờ 36 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 0,39 USD (hay 0,5%) so với cuối phiên trước, xuống 73,05 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) sụt giảm 0,82 USD (1,3%) xuống 64,24 USD/thùng.

Trong phiên cuối tuần qua, giá dầu giao kỳ hạn đã giảm khoảng 3% do thị trường lo ngại sản lượng dầu sẽ tăng lên và căng thẳng Mỹ - Trung có thể dẫn tới cuộc chiến thương mại.

Trưởng bộ phận giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc công ty môi giới OANDA, Stephen Innes cho rằng giá dầu châu Á giảm sau khi Nga và Saudi Arabia đều khẳng định sẽ đẩy mạnh khai thác dầu mỏ. Các nước thành viên OPEC nhà sản xuất dầu mỏ lớn sẽ gặp nhau tại Vienna ngày 22/6 tới để quyết định về chính sách khai thác trong thời gian tới.

Ngoài ra, khả năng Trung Quốc sẽ áp thuế nhập khẩu đối với dầu mỏ nhập từ Mỹ nhằm đáp trả việc Mỹ sẽ áp đặt thuế quan đối với hàng hóa nhập từ nước châu Á này cũng tác động tới thị trường "vàng đen".

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif