Giá dầu châu Á giảm 0,7% do nguồn cung tăng
Giá dầu trên thị trường châu Á sụt giảm trong phiên chiều 13/6 trong bối cảnh nguồn cung tại Mỹ gia tăng và những đồn đoán các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng tự nguyện.
Tại thị trường Singapore vào lúc 14 giờ 08 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 75,36 USD/thùng, giảm 0,52 USD (0,7%) so với mức đóng cửa phiên trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,49 USD (0,7%) xuống 65,87 USD/thùng.
OPEC cùng với một số nước không thuộc tổ chức này, trong đó có Nga, đã bắt đầu hạn chế và cắt giảm sản lượng từ đầu năm 2017 nhằm giảm nguồn cung dư thừa trên thị trường toàn cầu và đẩy giá "vàng đen" lên cao. Ngày 12/6, OPEC cho hay triển vọng thị trường dầu trong nửa cuối năm 2018 khá bất ổn và cảnh báo nhu cầu tiêu thụ sẽ sụt giảm. Tổ chức này dự kiến sẽ họp vào ngày 22/6 tại Vienna (Áo) để thảo luận về vấn đề sản lượng và chính sách năng lượng trong tương lai. Viện Xăng Dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô tại nước này đã tăng khoảng 830.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 8/6, lên 433,7 triệu thùng. Dự trữ dầu ngày một đầy lên là do hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ tăng khoảng 28% trong hai năm qua, lên mức cao kỷ lục 10,8 triệu thùng/ngày. Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu về dự trữ và sản lượng dầu chính thức vào cuối ngày hôm nay 13/6. Với sản lượng dầu tại Nga tăng lên trên 11 triệu thùng/ngày trong tháng Sáu và sản lượng “vàng đen” của Saudi Arabia ở trên mức 10 triệu thùng/ngày, nguồn cung dầu từ ba nước sản xuất hàng đầu thế giới này đang gia tăng.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều
08:52' - 13/06/2018
Trong phiên giao dịch ngày 12/6, giá dầu WTI và Brent tăng giảm trái chiều sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) công bố báo cáo dầu mỏ hàng tháng.
-
Hàng hoá
Nhân tố Iraq đẩy giá dầu WTI tăng nhẹ
08:56' - 12/06/2018
Phiên 11/6, giá dầu WTI có chiều hướng tăng sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq tỏ ý hoài nghi khả năng OPEC quyết định tăng sản lượng khai thác trong cuộc họp cuối tháng này tại Vienna, Áo.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do nguồn cung từ Mỹ và Nga tăng
18:18' - 11/06/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/6, giá dầu tại thị trường London giảm do sản lượng của Nga gia tăng và hoạt động khoan dầu của Mỹ ở mức cao nhất trong hơn ba năm qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do nhu cầu tại Trung Quốc suy giảm
15:33' - 08/06/2018
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 8/6 do nhu cầu tại Trung Quốc đi xuống trong khi sản lượng của Mỹ tiếp tục gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu chứng kiến tuần giảm khi lo ngại về gián đoạn nguồn cung dịu bớt
15:46'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 27/2, song vẫn trên đà giảm trong cả tuần này sau khi Mỹ và Iran quyết định kéo dài vòng đàm phán hạt nhân.
-
Hàng hoá
Chuyển đổi số: Đòn bẩy xuất khẩu thủy sản 11,5 tỷ USD
12:24'
Trước rào cản xanh và biến đổi khí hậu, ngành thủy sản thúc đẩy chuyển đổi số, lấy hợp tác xã làm hạt nhân minh bạch dữ liệu, nâng sức cạnh tranh và hướng mục tiêu 11,5 tỷ USD trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá quặng sắt ngược dòng tăng 4 phiên liên tiếp
08:48'
Dưới áp lực giằng co chung, sự phân hóa thể hiện rõ nét nhất tại nhóm nông sản. Ở chiều ngược lại, quặng sắt tiếp tục là điểm sáng của nhóm kim loại khi ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Sau vòng đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu thế giới chỉ biến động nhẹ
08:01'
Giá dầu thế giới không thay đổi nhiều sau khi Chính phủ Mỹ và Chính phủ Iran đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân vào tuần tới.
-
Hàng hoá
Kiến tạo nền tảng cho thương hiệu Việt vươn xa
17:35' - 26/02/2026
Trong cấu trúc cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, thương hiệu không còn là lớp vỏ nhận diện bao quanh sản phẩm, mà trở thành phần lõi quyết định vị thế của một quốc gia trong chuỗi giá trị.
-
Hàng hoá
Pakistan: Xuất khẩu gạo giảm mạnh trước áp lực cạnh tranh từ Ấn Độ
16:25' - 26/02/2026
Theo số liệu được công bố ngày 25/2, lượng gạo xuất khẩu gạo của Pakistan trong 7 tháng đầu năm tài chính hiện tại (từ 1/7/2025 – 30/6/2026) đã sụt giảm tới 40,5%, chỉ đạt 1,31 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Iran tiếp tục nâng đỡ giá dầu
15:42' - 26/02/2026
Giá dầu thô tại châu Á tăng trong phiên giao dịch 26/2 trước những bất ổn xung quanh căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Tuy nhiên, đà tăng của “vàng đen” bị hạn chế do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu chủ chốt đồng loạt tăng từ 15h hôm nay 26/2
14:46' - 26/02/2026
Từ 15h00 ngày 26/2, giá các loại xăng, dầu chủ chốt đã đồng loạt được điều chỉnh tăng theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá bạc trong nước tăng trong ngày Vía Thần Tài
11:06' - 26/02/2026
Trong phiên gần nhất, chỉ số Dollar Index giảm 0,2% xuống 97,66 điểm - mức thấp nhất trong hơn một tuần, qua đó củng cố sức hấp dẫn của các kim loại định giá bằng đồng bạc xanh

Giá dầu châu Á giảm 0,7% do nguồn cung tăng. Ảnh: Reuters