Giá dầu châu Á giảm 0,7% do nguồn cung tăng
Giá dầu trên thị trường châu Á sụt giảm trong phiên chiều 13/6 trong bối cảnh nguồn cung tại Mỹ gia tăng và những đồn đoán các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng tự nguyện.
Tại thị trường Singapore vào lúc 14 giờ 08 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 75,36 USD/thùng, giảm 0,52 USD (0,7%) so với mức đóng cửa phiên trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,49 USD (0,7%) xuống 65,87 USD/thùng.
OPEC cùng với một số nước không thuộc tổ chức này, trong đó có Nga, đã bắt đầu hạn chế và cắt giảm sản lượng từ đầu năm 2017 nhằm giảm nguồn cung dư thừa trên thị trường toàn cầu và đẩy giá "vàng đen" lên cao. Ngày 12/6, OPEC cho hay triển vọng thị trường dầu trong nửa cuối năm 2018 khá bất ổn và cảnh báo nhu cầu tiêu thụ sẽ sụt giảm. Tổ chức này dự kiến sẽ họp vào ngày 22/6 tại Vienna (Áo) để thảo luận về vấn đề sản lượng và chính sách năng lượng trong tương lai. Viện Xăng Dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô tại nước này đã tăng khoảng 830.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 8/6, lên 433,7 triệu thùng. Dự trữ dầu ngày một đầy lên là do hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ tăng khoảng 28% trong hai năm qua, lên mức cao kỷ lục 10,8 triệu thùng/ngày. Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu về dự trữ và sản lượng dầu chính thức vào cuối ngày hôm nay 13/6. Với sản lượng dầu tại Nga tăng lên trên 11 triệu thùng/ngày trong tháng Sáu và sản lượng “vàng đen” của Saudi Arabia ở trên mức 10 triệu thùng/ngày, nguồn cung dầu từ ba nước sản xuất hàng đầu thế giới này đang gia tăng.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều
08:52' - 13/06/2018
Trong phiên giao dịch ngày 12/6, giá dầu WTI và Brent tăng giảm trái chiều sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) công bố báo cáo dầu mỏ hàng tháng.
-
Hàng hoá
Nhân tố Iraq đẩy giá dầu WTI tăng nhẹ
08:56' - 12/06/2018
Phiên 11/6, giá dầu WTI có chiều hướng tăng sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq tỏ ý hoài nghi khả năng OPEC quyết định tăng sản lượng khai thác trong cuộc họp cuối tháng này tại Vienna, Áo.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do nguồn cung từ Mỹ và Nga tăng
18:18' - 11/06/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/6, giá dầu tại thị trường London giảm do sản lượng của Nga gia tăng và hoạt động khoan dầu của Mỹ ở mức cao nhất trong hơn ba năm qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do nhu cầu tại Trung Quốc suy giảm
15:33' - 08/06/2018
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 8/6 do nhu cầu tại Trung Quốc đi xuống trong khi sản lượng của Mỹ tiếp tục gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường hoài nghi về thỏa thuận chấm dứt xung đột Mỹ-Iran
15:30'
Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 16/4, khi thị trường hoài nghi về khả năng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran có thể đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.
-
Hàng hoá
Mỹ lập kỷ lục về xuất khẩu dầu
14:44'
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tổng lượng xuất cảng lên đến 12,7 triệu thùng mỗi ngày. Riêng dầu thô vượt mốc 5 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoá
Sức tiêu thụ nội địa tăng, doanh nghiệp chuyển hướng chiến lược
13:06'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, sức mua từ các thị trường xuất khẩu chưa phục hồi mạnh, thị trường trong nước vẫn phát huy vai trò “điểm tựa” quan trọng đối với doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá thanh long Đồng Tháp hôm nay: Loại 1 chạm mốc 25.000 đồng/kg
10:19'
Các vựa thanh long thu mua thanh long với giá 25.000 đồng/kg (loại 1), 20.000 đồng/kg đối với loại 2, 15.000 đồng/kg với loại 3 và loại 4 có giá 10.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi rủi ro nguồn cung cân bằng với kỳ vọng hòa bình
07:43'
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 15/4, khi nỗi lo gián đoạn nguồn cung đối trọng với kỳ vọng về một thỏa thuận hòa bình chấm dứt xung đột giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Kỳ vọng ngoại giao Mỹ - Iran giúp giá vàng thế giới ổn định
07:16'
Giá vàng thế giới duy trì sự ổn định trong phiên giao dịch sáng 16/4, giữa bối cảnh giới đầu tư đang tập trung đánh giá triển vọng từ các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Mỹ phong tỏa eo biển Hormuz, lo ngại gián đoạn nguồn cung năng lượng gia tăng
06:30'
Ngày 15/4, Mỹ cho biết quân đội nước này đã chặn hoàn toàn hoạt động thương mại đường biển ra vào Iran - động thái tác động trực tiếp lên 90% nền kinh tế của quốc gia này.
-
Hàng hoá
Sản lượng khí đốt Iraq giảm mạnh, lãng phí lớn do thiếu hạ tầng
05:30'
Theo Công ty Khí miền Nam (SGC), sản lượng khí thô của Iraq đã giảm từ 1,2 tỷ feet khối tiêu chuẩn/ngày (khoảng 34 triệu mét khối) trước khủng hoảng xuống còn khoảng 400 triệu feet khối/ngày.
-
Hàng hoá
Vĩnh Long: Hóa giải nỗi lo giá dừa, hiện thực hóa giấc mơ tỷ USD
18:14' - 15/04/2026
Ngày 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Châu Văn Hòa có buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thu mua xuất khẩu dừa trên địa bàn tỉnh.

Giá dầu châu Á giảm 0,7% do nguồn cung tăng. Ảnh: Reuters