Giá dầu châu Á ngày 28/4 quay đầu giảm
Vào lúc 13 giờ theo giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2016 giảm 34 xu Mỹ xuống 44,99 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn hạ 37 xu Mỹ xuống 46,81 USD/thùng.
Giá “vàng đen” đã leo lên mức cao nhất tính từ đầu năm tới nay trong phiên thứ hai liên tiếp hôm 27/4 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, tuy nhiên những lo ngại về tình hình toàn cầu giảm xuống đang “mở đường” cho khả năng nâng lãi suất vào tháng Sáu.
Ngoài ra, hãng tin Bloomberg đưa tin, sản lượng dầu thô tại Mỹ đã giảm khoảng 15.000 thùng/ngày xuống còn 8,94 triệu thùng/ngày tính đến ngày 22/4, trong khi đó, lượng dầu tại các kho dự trữ ở mức cao nhất kể từ tháng 10/1929 là 540,6 triệu thùng.
Giá dầu đã bắt đầu phục hồi sau khi chạm mức “đáy” kể từ năm 2003 hồi tháng Hai trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu tại Mỹ và nguồn cung dư thừa giảm xuống.
Xem thêm:
>> Giá vàng châu Á ngày 28/4 tăng lên mức cao nhất trong một tuần
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu trong năm nay sẽ ở mức 41 USD/thùng
09:38' - 28/04/2016
Trong báo cáo mới nhất vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán giá “vàng đen” trong năm 2016 sẽ ở mức 41 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 27/4 tăng do đồng USD yếu
17:18' - 27/04/2016
Giá dầu trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 27/4 tiếp tục tăng do giới kinh doanh đang chờ đợi Mỹ công bố báo cáo về lượng dự trữ dầu mỏ của nước này.
-
Thị trường
Giá dầu thế giới ngày 26/4 thiết lập kỷ lục mới
08:22' - 27/04/2016
Giá dầu thế giới đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/4, giữa bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng kế hoạch cắt giảm số giàn khoan dầu của Saudi Arabia có thể giúp cải thiện tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu ngày 26/4 phục hồi tại thị trường châu Á
18:07' - 26/04/2016
Trong phiên giao dịch ngày 26/4 tại thị trường châu Á, giá dầu phục hồi đi lên sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09'
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13'
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Giá dầu châu Á ngày 28/4 quay đầu giảm. Ảnh: THX