Giá dầu giảm hơn 1 USD mỗi thùng
Giá dầu đi xuống trong phiên này dựa trên bối cảnh Trung Quốc công bố số liệu kinh tế kém khả quan và tâm lý hoài nghi của thị trường về kết quả cuộc gặp của các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại Moskva, bàn về việc giới hạn sản lượng khai thác.
Bắc Kinh cho biết xuất khẩu trong tháng Hai giảm 25,4% - mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2009, trong khi nhập khẩu trong cùng kỳ cũng giảm 13,8%, làm dấy lên quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Nhận định về diễn biến của giá dầu trong thời gian tới chuyên gia Gene Mc Gillian thuộc Tradition Energy, cho biết thị trường hiện đang kiếm tìm các manh mối rõ ràng hơn để giao dịch, mà theo ông, đó là động thái cắt giảm sản lượng của các nhà xuất khẩu dầu chủ chốt./.
- Từ khóa :
- giá dầu
- giá dầu thế giới
- giá dầu thế giới ngày 8/3
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu chiều 8/3 giảm do hoạt động chốt lời
17:51' - 08/03/2016
Trong phiên giao dịch chiều 8/3, giá dầu thô trên thị trường châu Á sụt giảm nhưng dầu Brent vẫn ở trên mức 40 USD/thùng do giới đầu tư chốt lời sau khi giá dầu mỏ đã tăng trong ba tuần qua.
-
Thị trường
Giá dầu châu Á ngày 7/3: Dầu Brent vượt mốc 39 USD/thùng
15:47' - 07/03/2016
Giá dầu trên thị trường châu Á tiếp tục nới rộng đà tăng trong phiên ngày 7/3, trong bối cảnh nguồn cung dầu mỏ có xu hướng thắt chặt và triển vọng kinh tế toàn cầu cải thiện.
-
Hàng hoá
Moskva cần điều chỉnh ngân sách tương thích với giá dầu giảm
06:00' - 07/03/2016
Khủng hoảng giá dầu có thể khiến ngân sách Moskva thâm thủng, dự đoán ở mức tương đương 3% GDP trong năm nay nếu giá dầu trung bình ở mức 40 USD/thùng.
-
Thị trường
Giá dầu giảm tác động tích cực tới nhiều ngành
12:49' - 04/03/2016
Giá dầu thô giảm, kèm theo đó là giá xăng giảm sẽ có tác động tích cực tới nền kinh tế và nhiều ngành nghề như phân bón, sản xuất tôn thép, đánh bắt thủy sản…
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia điều chỉnh giá dầu xuất khẩu
20:57' - 03/03/2016
Nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Arabia ngày 2/3 đã nâng giá dầu giao tháng 4/2016 bán sang hai thị trường châu Á, châu Âu đồng thời giảm nhẹ giá dầu bán sang thị trường Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng trở lại
07:41'
Giá dầu ngày 3/2 tăng nhẹ do Mỹ bắn hạ UAV của Iran gần tàu sân bay. Sự cố làm dấy lên lo ngại gián đoạn các cuộc đàm phán hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.
-
Hàng hoá
OCOP Cà Mau: Từ đặc sản vùng đất Mũi đến thị trường rộng mở
22:08' - 03/02/2026
Sau hơn 7 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tỉnh Cà Mau đã có nhiều sản phẩm đạt chất lượng và thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên giảm thứ hai liên tiếp
15:44' - 03/02/2026
C0hiều 3/2, thị trường dầu mỏ giảm phiên thứ hai liên tiếp, khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa "đỏ lửa”, MXV-Index xuống vùng 2.400 điểm
08:40' - 03/02/2026
Tâm điểm đổ dồn vào cú rơi tự do lịch sử gần 26% của giá khí tự nhiên, xóa sạch mọi nỗ lực tăng giá trước đó. Cùng xu hướng, nhóm nông sản cũng chịu áp lực bán mạnh, dẫn dắt là lúa mì.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 4% khi rủi ro địa chính trị lắng dịu
08:11' - 03/02/2026
Giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên 2/2, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng với Iran.
-
Hàng hoá
OCOP Vĩnh Long: Tôm khô Tiến Hải kỳ vọng bứt phá từ Hội chợ Mùa Xuân 2026
20:04' - 02/02/2026
Với mục tiêu đưa tôm khô và cá khô Tiến Hải, đặc sản tỉnh Vĩnh Long tiếp cận sâu hơn tới người tiêu dùng, doanh nghiệp đã lựa chọn Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 làm điểm nhấn xúc tiến thương mại đầu năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc gần 5% sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Iran
16:30' - 02/02/2026
Giá dầu châu Á đã giảm gần 5% trong phiên ngày 2/2, đánh dấu mức giảm trong ngày mạnh nhất suốt hơn 6 tháng qua.
-
Hàng hoá
Trao Cúp “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2025 cho gạo ST25
16:24' - 02/02/2026
ST25 là kết quả của một con đường rất dài và người đi trên con đường dài đó chính là kỹ sư Hồ Quang Cua, một hình ảnh rất tiêu biểu của nông nghiệp Việt Nam hiện đại.
-
Hàng hoá
Từ đỉnh 115 USD/ounce, giá bạc giảm hơn 22% chỉ trong một tuần
09:45' - 02/02/2026
Giá bạc sau chuỗi tăng nóng bất ngờ lao dốc hơn 22%. Nhóm năng lượng lại bứt phá mạnh, dẫn đầu là khí tự nhiên tăng vọt hơn 20% trong bối cảnh cơn bão mùa đông Fern làm gián đoạn nguồn cung tại Mỹ.
